Hà Nội đề xuất giảm tần suất xe khách tuyến cố định

25/06/2018 15:45

Thanh tra GTVT Hà Nội đề xuất giảm tần suất những xe khách tuyến cố định chạy dưới 70% số chuyến theo kế hoạch.

Hà Nội đề xuất giảm tần suất xe khách tuyến cố định 1

Theo đề xuất của Thanh tra Sở GTVT Hà Nội, xe khách tuyến cố định chạy dưới 70% số chuyến theo biểu đồ sẽ bị giảm tần suất hoạt động. (Ảnh internet)

Thanh tra Sở GTVT Hà Nội vừa kiến nghị các cơ quan chức năng giảm tần suất hoạt động tuyến cố định đối với các doanh nghiệp, hợp tác xã kinh doanh vận tải khách tuyến cố định thực hiện dưới 70% số chuyến theo biểu đồ chạy xe trên tuyến đã được phê duyệt trong 1 tháng.

Thanh tra Sở cũng đề xuất lắp đặt hệ thống camera giám sát tại các tuyến đường xung quanh các bến xe để xử phạt “nguội” phương tiện; tiếp tục nghiên cứu, bố trí luồng tuyến vận tải hành khách tuyến cố định cho phù hợp với tình hình tổ chức giao thông trên địa bàn thành phố nhằm tạo thuận lợi cho nhu cầu đi lại của hành khách.

Đối với các tổ chức, cá nhân tham gia vận tải hành khách theo tuyến cố định còn để phương tiện chạy xuyên tâm, chạy sai hành trình, đề nghị cơ quan có thẩm quyền thu hồi phù hiệu có thời hạn và cắt nốt khi tái phạm nhiều lần.

Được biết, 6 tháng đầu năm 2018, riêng vận tải hành khách tuyến cố định, lực lượng Thanh tra GTVT Hà Nội đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính 2.327 trường hợp với các lỗi chủ yếu là đón trả khách không đúng quy định; chạy sai tuyến hành trình vận tải… Qua đó đã phạt tiền khoảng 3 tỷ đồng, tạm giữ 18 phương tiện, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe có thời hạn 502 trường hợp.

Lê Tươi