Hà Nội đối thoại với doanh nghiệp, gỡ vướng thủ tục hành chính

30/11/2020 16:46

Sở GTVT Hà Nội tổ chức đối thoại với doanh nghiệp về giải quyết thủ tục hành chính trong lĩnh vực vận tải.

hà nội đối thoại với doanh nghiệp, gỡ vướng thủ tục hành chính
Bộ phận 1 cửa Sở GTVT Hà Nội tiếp nhận giải quyết các thủ tục hành chính cho người dân - Ảnh minh họa

Hôm nay (30/11), Sở GTVT Hà Nội tổ chức Hội nghị đối thoại với doanh nghiệp vận tải về thủ tục hành chính, giải quyết thủ tục hành chính. Ông Vũ Hà - Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội cho biết, hiện Sở đang tiếp nhận và giải quyết 93 thủ tục hành chính. Đến thời điểm này, 76/93 thủ tục đã được cung cấp trực tuyến mức độ 3 và 16/93 thủ tục được cung cấp trực tuyến mức độ 4. Trong đó, có 34 thủ tục liên quan đến doanh nghiệp vận tải.

"Chúng tôi đối thoại với các doanh nghiệp nhằm ghi nhận những kiến nghị để chỉ đạo các phòng chuyên môn nghiệp vụ thường xuyên rà soát, cập nhật những khó khăn, vướng mắc trong công tác giải quyết thủ tục hành chính, kịp thời báo cáo Bộ GTVT, UBND Thành phố nhằm tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp; tạo điều kiện thuận lợi hơn cho tổ chức, cá nhân khi thực hiện thủ tục hành chính; phấn đấu vì sự hài lòng hơn nữa của người dân và doanh nghiệp”, ông Hà nhấn mạnh.

Tại buổi đối thoại, đại diện các doanh nghiệp kiến nghị cần đơn giản hơn nữa thủ tục hành chính trong các lĩnh vực: Cấp phù hiệu; cấp giấy phép liên vận quốc tế; liên thông giải quyết thủ tục hành chính giữa các sở, ngành liên quan…

Theo báo cáo của Phòng Quản lý vận tải (Sở GTVT Hà Nội), với 34 thủ tục hành chính liên quan đến doanh nghiệp vận tải, trong 11 tháng của năm 2020, đơn vị này đã tiếp nhận và thụ lý hơn 32.900 hồ sơ hành chính. Tuy nhiên, quá trình giải quyết cho thấy, còn nhiều doanh nghiệp chưa nghiên cứu và chưa chấp hành nghiêm các quy định về kinh doanh vận tải như chưa thực hiện báo cáo định kỳ kết quả kinh doanh vận tải hằng tháng; chưa tập huấn hoặc tập huấn không đúng quy định cho lái xe và nhân viên phục vụ trên xe; chưa chấp hành đúng quy trình an toàn giao thông; chưa khám sức khỏe cho lái xe, chưa bổ sung đào tạo cho người điều hành vận tải… dẫn đến không đáp ứng các quy định khi giải quyết thủ tục hành chính.

Lê Tươi