Hà Nội đưa Trung tâm chẩn đoán trước sinh vào hoạt động

26/02/2014 19:31

Với tổng kinh phí đầu tư 74 tỷ đồng, Trung tâm chẩn đoán trước sinh và sàng lọc sơ sinh đặt tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội vừa được đưa vào hoạt động.

Với tổng kinh phí đầu tư 74 tỷ đồng, Trung tâm chẩn đoán trước sinh và sàng lọc sơ sinh đặt tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội vừa được đưa vào hoạt động. Đây là một phần của Đề án tầm soát, phát hiện một số tật, bệnh bẩm sinh thông qua sàng lọc, chẩn đoán trước sinh và sơ sinh của thành phố, giai đoạn 2011-2015.
 

Hà Nội đưa Trung tâm chẩn đoán trước sinh vào hoạt động 1


Trung tâm sẽ sàng lọc, chẩn đoán trước sinh và sơ sinh để phát hiện, can thiệp sớm tiến tới điều trị, theo dõi, quản lý bất thường bẩm sinh ở thai và trẻ sơ sinh trên địa bàn thành phố và vùng phụ cận. Theo đó, các bà mẹ mang thai sẽ được tư vấn, khám sàng lọc thai; siêu âm phát hiện sớm những bất thường về hình thái thai; xét nghiệm, sàng lọc Triple Test và chọc ối phân tích nhiễm sắc thể của thai nhi. Trung tâm chẩn đoán trước sinh và sàng lọc sơ sinh được nâng cấp từ một khoa chuyên môn của Bệnh viện Phụ sản Hà Nội với đầy đủ nhân lực, cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại.

V.D