Hà Nội: Dùng đầu số 9556 cho dịch vụ gửi xe qua điện thoại

10/07/2017 13:53

Hà Nội sử dụng đầu số 9556 cho dịch vụ tìm kiếm điểm đỗ xe qua thiết bị di động (Iparking).

Hà Nội: Dùng đầu số 9556 cho dịch vụ gửi xe qua điện thoại 1

Dịch vụ Iparking đang được thí điểm trên hai tuyến phố Lý Thường Kiệt và Trần Hưng Đạo (quận Hoàn Kiếm)

Ông Đặng Vũ Tuấn, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cho biết, đơn vị này đã thống nhất với Cục Viễn thông (Bộ Thông tin và Truyền thông) sử dụng đầu số 9556 cho dịch vụ tìm kiếm điểm đỗ xe qua thiết bị di động (Iparking). 

Sau thời gian thí điểm dịch vụ Iparking trên hai tuyến phố Lý Thường Kiệt và Trần Hưng Đạo (quận Hoàn Kiếm), từ 1/10 tới đây, dự án ứng dụng tìm kiếm và thanh toán giá dịch vụ Iparking sẽ được triển khai rộng rãi tại 4 quận: Hoàn Kiếm, Ba Đình, Hai Bà Trưng, Đống Đa. 

Tại 2 tuyến phố Lý Thường Kiệt và Trần Hưng Đạo, tính từ ngày 1/5-15/6, công nghệ iParking đã có hơn 56.000 giao dịch được thực hiện, trong đó thanh toán qua giao dịch qua tin nhắn đạt hơn 52.000 lượt (tỷ lệ 93%), qua giao dịch bằng thẻ ngân hàng đạt gần 3.800 lượt (tỷ lệ 7%). 100% các giao dịch thanh toán không thực hiện bằng tiền mặt, điều này mang đến sự minh bạch và thuận tiện cho cơ quan quản lý Nhà nước cũng như người tiêu dùng, tránh tình trạng ‘chặt chém’ mỗi khi gửi xe..

Cũng theo Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội, thành phố đang phối hợp với các tập đoàn Viettel, FPT, VNPT và Công ty Nhật Cường xây dựng Trung tâm giám sát, điều hành TP Hà Nội; triển khai hệ thống giao thông thông minh, du lịch thông minh và các ứng dụng nền tảng khác để xây dựng thành phố thông minh.

Lê Tươi