Hà Nội hoả tốc gửi công văn ngừng cho taxi hoạt động tại sân bay Nội Bài

04/04/2020 14:22

Sở GTVT Hà Nội vừa có công văn đề nghị sân bay Nội Bài tạm dừng triển khai taxi giải tỏa hành khách theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Hà Nội hoả tốc gửi công văn ngừng cho taxi hoạt động tại sân bay Nội Bài 1
Sở GTVT Hà Nội vừa có văn bản đề nghị sân bay Nội Bài tạm dừng triển khai taxi giải tỏa hành khách- Ảnh minh họa

Sở GTVT Hà Nội vừa có công văn hỏa tốc gửi Cảng hàng không quốc tế Nội Bài về việc dừng triển khai hoạt động taxi giải tỏa hành khách một chiều từ sân bay về trung tâm thành phố.

"Căn cứ hướng dẫn của Văn phòng Chính phủ tại văn bản số 2601 ngày 3/4 về việc thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, Sở GTVT Hà Nội đề nghị Cảng hàng không quốc tế Nội Bài và các đơn vị taxi tạm dừng tổ chức hoạt động giải tỏa hành khách tại sân bay và chấp hành nghiêm chỉ đạo của Chính phủ cho đến khi có chỉ đạo mới", văn bản của Sở GTVT nêu rõ.

Trước đó, Sở GTVT Hà Nội có văn bản cho phép taxi được hoạt động 1 chiều từ sân bay Nội Bài, ga Hà Nội về các điểm trên địa bàn thành phố.

Cảng hàng không quốc tế Nội Bài và ga Hà Nội được phối hợp với các đơn vị kinh doanh vận tải bằng xe taxi trên địa bàn thành phố, lập danh sách đơn vị vận tải, lái xe, biển kiểm soát phương tiện gửi về Phòng Quản lý Vận tải của Sở; Bố trí chỗ đỗ cho xe taxi phục vụ công tác giải tỏa hành khách; hằng ngày, tổng hợp số liệu vận chuyển hành khách đi taxi của ngày hôm trước gửi về Sở GTVT Hà Nội.

Phương tiện tham gia vận chuyển phải được sự chấp thuận bằng văn bản của Sở GTVT Hà Nội.

"Trước khi vận chuyển hành khách, lái xe taxi phải ghi lại các thông tin của hành khách gồm: họ và tên, số hiệu chuyến bay/chuyến tàu (xác nhận qua cuống vé hoặc vé điện tử), số điện thoại và địa chỉ của hành khách, nơi xuất phát và nơi kết thúc hành trình.

Đối với phương tiện và lái xe tham gia vận chuyển hành khách phải bảo đảm yêu cầu phòng, chống dịch bệnh của Bộ Y tế và Bộ GTVT (trang bị khẩu trang và nước sát khuẩn trên xe, thực hiện các quy trình tẩy rửa xe, khử trùng xe sau mỗi chuyến đi...) và các quy định hiện hành.Thời gian thực hiện quy định này đến hết ngày 15/4 hoặc đến khi có văn bản chỉ đạo mới", Sở GTVT Hà Nội yêu cầu.

Trao đổi với Báo Giao thông, lãnh đạo Cảng hàng không quốc tế Nội Bài khẳng định sẽ thực hiện nghiêm việc ngừng cho phép taxi hoạt động đón khách tại sân bay nhằm hạn chế thấp nhất tình trạng lây lan dịch Covid-19.

Vị này cũng khuyến cáo hành khách cần chủ động phương tiện đi về từ sân bay Nội Bài, tránh việc xuống sân bay không có xe taxi để di chuyển.

Lê Tươi