Hà Nội họp bất thường bầu 3 Phó Chủ tịch mới

18/03/2016 10:13

Hà Nội họp phiên bất thường miễn nhiệm 3 Phó Chủ tịch UBND, đồng thời bầu vị trí thay thế người được miễn nhiệm.

Hà Nội họp bất thường bầu 3 Phó Chủ tịch mới 1
Các ông Nguyễn Doãn Toản, Ngô Văn Quý, Nguyễn Thế Hùng (từ trái qua) được bầu vào vị trí Phó Chủ tịch UBND TP thay 3 chức danh vừa được miễn nhiệm - Ảnh: VnExpress

Sáng nay (18/3), HĐND TP Hà Nội họp phiên bất thường miễn nhiệm 3 Phó Chủ tịch UBND TP với các ông Vũ Hồng Khanh, Nguyễn Ngọc Tuấn, Trần Xuân Việt và 1 Phó Chủ tịch HĐND là ông Lê Văn Hoạt. Cùng với đó, phiên họp này cũng bầu 3 ra Phó Chủ tịch mới để thay thế những người vừa được miễn nhiệm

Tại phiên họp, bà Nguyễn Thị Bích Ngọc - Chủ tịch HĐND TP Hà Nội cho biết, các chức danh trên được nghỉ hưu theo chế độ và được phân công nhiệm vụ mới.

Cụ thể, Phó Chủ tịch Vũ Hồng Khanh vừa được phân công nhiệm vụ mới là Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc TP Hà Nội, ông Nguyễn Ngọc Tuấn được phân công sang làm Phó Chủ tịch HĐND, còn ông Trần Xuân Việt nghỉ hưu theo chế độ.

Còn ông Lê Văn Hoạt - Phó Chủ tịch HĐND TP Hà Nội được miễn nhiệm nghỉ hưu theo chế độ. Tại phiên họp bất thường này, ông Nguyễn Văn Nam - Ủy viên thường trực HĐND, Trưởng ban Kinh tế ngân sách (vừa được phân công làm Bí thư Quận ủy Hai Bà Trưng) sẽ được miễn nhiệm chức danh ở HĐND.

Phát biểu tại phiên khai mạc HĐND TP Hà Nội, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải cho biết, Hà Nội sẽ tiếp tục kiện toàn các chức danh phó chủ tịch ở HĐND và UBND để thay thế các vị trí nghỉ hưu và được phân công công tác mới theo tinh thần đảm bảo các yêu cầu về công tác cán bộ, phù hợp với trước mắt và cả lâu dài. Các nhân sự chuẩn bị đều có năng lực, có tinh thần trách nhiệm, dám nghĩ dám làm, có khả năng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

3 lãnh đạo mới được bầu vào chức danh Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội gồm các ông Nguyễn Doãn Toản (Giám đốc Sở Tài chính); Ngô Văn Quý (Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư); Nguyễn Thế Hùng (Giám đốc Sở Quy hoạch kiến trúc).

Anh Thư