Hà Nội: Khẩn cấp sửa cầu Bài Văn và Chằm Mè

15/03/2021 11:22

Cầu Chằm Mè (tại Km4+260) và cầu Bài Văn (tại Kml8+496) tại huyện Ba Vì hiện đã bị hư hỏng, xuống cấp nghiêm trọng, gây mất ATGT.

Hà Nội: Khẩn cấp sửa cầu Bài Văn và Chằm Mè 1

Các cầu yếu tại huyện Ba Vì xuống cấp nghiêm trọng - Ảnh minh họa

Sở GTVT Hà Nội vừa yêu cầu các đơn vị liên quan có giải pháp bảo đảm ATGT tại các cầu Chằm Mè và Bài Văn trên đường 414 (huyện Ba Vì).

Theo Sở GTVT Hà Nội, đường 414 là tuyến đường đi qua nhiều địa bàn, nhiều khu vực mỏ vật liệu và là tuyến nối khu vực phía Tây Bắc Hà Nội với tỉnh Phú Thọ, có lưu lượng xe rất lớn, nhiều xe tải nặng. Hiện nay trên tuyến có 2 vị trí cầu là cầu Chằm Mè (tại Km4+260) và cầu Bài Văn (tại Kml8+496) đã bị hư hỏng, xuống cấp nghiêm trọng, gây mất ATGT.

“Trong thời gian chờ chỉ đạo của UBND thành phố về việc sửa chữa khẩn cấp cầu Bài Văn và Chằm Mè, Sở GTVT Hà Nội giao Thanh tra Sở tập trung kiểm tra, xử lý phương tiện quá tải trọng của cầu, đường lưu thông trên đường 414, đặc biệt qua khu vực các cầu Chằm Mè và Bài Văn; phối hợp với Công an thành phố Hà Nội, UBND huyện Ba Vì và các lực lượng chức năng tổ chức ngay phương án cân tải trọng để kiểm soát chặt chẽ tải trọng xe lưu thông qua các cầu yếu trên đường 414; phối hợp xử nghiêm các hành vi vi phạm tốc độ, tải trọng, an toàn giao thông... khi lưu thông qua khu vực 2 cầu nêu trên”, Sở GTVT Hà Nội yêu cầu.

Ban Duy tu các công trình hạ tầng giao thông tiếp tục theo dõi diễn biến hư hỏng các cầu Chằm Mè và Bài Văn, thống kê đếm xe, phân loại các phương tiện xe tải nặng qua cầu, báo cáo kịp thời về Sở; thực hiện công tác duy tu, thay thế những tấm bản mặt cầu bị hư hỏng, nứt, vỡ để bảo đảm ATGT. Đồng thời, nghiên cứu, đề xuất chuẩn bị phương án sửa chữa khẩn cấp các cầu Chằm Mè và Bài Văn.

Lê Tươi