Hà Nội không bắn pháo hoa, dành 12 tỷ giúp đồng bào bão lụt

27/12/2016 15:05

Hà Nội không bắn pháo hoa dịp Tết nguyên đán năm 2017, dành 12 tỷ đồng ủng hộ đồng bào bão lụt.

Hà Nội không bắn pháo hoa, dành 12 tỷ giúp đồng bào bão lụt 1

Hà Nội sẽ không tổ chức bắn pháo hoa dịp Tết âm lịch như những năm trước.

Ngày 27/12, trao đổi với báo chí bên lề hội nghị giao ban trực tuyến của HĐND, UBND thành phố với các quận huyện, Phó bí thư thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng cho biết, thành phố sẽ thực hiện nghiêm túc chỉ thị của Ban bí thư, không tổ chức bắn pháo hoa vào Tết Nguyên Đán.

Về kinh phí tiết kiệm được khi không tổ chức bắn pháo hoa, trong tuần này, thành phố lập 3 đoàn công tác do các Phó bí thư Thành ủy dẫn đầu, đi thăm, tặng quà đồng bào các tỉnh miền Trung bị thiệt hại do lũ lụt gây ra, với số tiền ủng hộ là 12 tỷ đồng. Tính từ đầu năm đến nay, Hà Nội đã ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng bởi lũ lụt trên 30 tỷ đồng.

Bà Ngô Thị Thanh Hằng cũng cho biết, để tổ chức cho nhân dân Thủ đô đón xuân, thành phố sẽ có rất nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể thao diễn ra trong dịp Tết dương lịch và âm lịch.

Trước đó, ngày 23/12, Giám đốc Sở Văn hóa- Thể thao Hà Nội Tô Văn Động cũng cho biết, thành phố đã có kế hoạch tổ chức 30 điểm bắn pháo hoa dịp Tết âm lịch, với 6 điểm tầm cao, 24 điểm tầm thấp. Tuy nhiên, thực hiện chỉ đạo của Ban Bí thư yêu cầu các địa phương không bắn pháo hoa dịp Tết, Hà Nội quyết định dừng kế hoạch nêu trên.

Ngày 20/12, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Đinh Thế Huynh đã ký ban hành Chỉ thị số 11-CT/TƯ về việc tổ chức Tết năm 2017, trong đó có quán triệt các địa phương không bắn pháo hoa trong dịp Tết; dành thời gian và kinh phí chăm lo Tết cho người nghèo, khó khăn, gia đình chính sách.

Xem thêm Video:

Đức Trọng