Hà Nội: Lại thêm bé trai bị mẹ bỏ rơi ở nhà nghỉ

20/11/2017 12:12

Bé trai khoảng 3 tuổi bị mẹ bỏ rơi tại một nhà nghỉ trên địa bàn phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm.

 hà nội: lại thêm bé trai bị mẹ bỏ rơi ở nhà nghỉ

Bé trai 3 tuổi tại trụ sở Công an phường Mễ Trì, Hà Nội.

Sáng ngày 20/11, Thiếu tá Nguyễn Quang Chung, Trưởng Công an phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội xác nhận đơn vị vừa tiếp nhận một trường hợp bé trai bị mẹ bỏ rơi tại nhà nghỉ.

“Sáng 19/11, một chủ nhà nghỉ địa bàn phường Mễ Trì đã lên trình báo có một bé trai bị mẹ bỏ rơi tại đây. Ngay sau đó, đơn vị không thấy có người thân quay lại đón cháu bé. Chiều cùng ngày, sau khi khám sức khỏe cho cháu bé, đơn vị cùng UBND phường Mễ Trì bàn giao cháu bé cho Trung tâm bảo trợ số 1”, Thiếu tá Chung thông tin.

Trước đó, trên mạng xã hội xôn xao hình ảnh một bé trai 3 tuổi bị mẹ bỏ rơi trong nhà nghỉ ở địa bàn phường Mễ Trì khiến nhiều người không khỏi thương xót.

Thông tin ban đầu, cách đây 3 ngày mẹ cháu dắt theo cháu vào nhà nghỉ sau đó dắt xuống lễ tân gửi cháu và nói ra ngoài mua ít đồ nhưng rồi không quay lại.

Nhân viên nhà nghỉ đã chăm sóc và cho cháu ăn uống, hỏi han nhưng cháu chỉ nói được mẹ tên là Nga, ngoài ra không biết gì khác. Đã mấy ngày trôi qua nhưng vẫn ko thấy mẹ cháu quay trở lại đón con và nhân viên nhà nghỉ phải đưa lên công an phường khai báo. 

Trước đó, khoảng 15h chiều 5/10, Công an phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm nhận được tin báo về việc phát hiện một bé trai khoảng 7 tháng tuổi bị bỏ rơi trong một nhà nghỉ trên địa bàn. Đơn vị cử đã cán bộ có mặt tại nhà nghỉ và đưa cháu bé về chăm sóc.

Đến chiều ngày 6/10, sau hơn 1 ngày chờ đợi không thấy thân nhân cháu bé liên lạc để nhận lại, Công an phường  đã bàn giao cháu cho Trung tâm bảo trợ xã hội số 3 nuôi dưỡng theo quy định.

Đến chiều 7/10, bố cháu bé đã đến Công an phường Mỹ Đình 2 xin nhận lại con và cho biết, gia đình không có mâu thuẫn gì, không hiểu vì sao vợ lại có hành động bỏ con lại ở nhà nghỉ rồi bỏ đi.

Đức Trọng