Hà Nội: Lắp điều hoà cho nhà vệ sinh công cộng

05/07/2016 16:49

Huy động nguồn kinh phí từ nguồn xã hội hoá lắp điều hoà cho một số nhà vệ sinh công cộng.

Hà Nội: Lắp điều hoà cho nhà vệ sinh công cộng 1

Ông Phạm Tuấn Long, Phó chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm phát biểu tại buổi họp báo Thành uỷ chiều ngày 5/7

Đó là khẳng định của ông Phạm Tuấn Long, Phó CT UBND quận Hoàn Kiếm tại buổi giao ban báo chí thành uỷ Hà Nội chiều ngày 5/7.

Ông Long cho biết, trên toàn địa bàn quận Hoàn Kiếm hiện có 43 nhà vệ sinh công cộng, trong đó có 25 nhà vệ sinh công cộng được xây dựng bằng gạch, còn lại là nhà vệ sinh lưu động.

NHÀ VỆ SINH CÓ ĐIỀU HÒA: NÓNG, BẨN, KHÓ TÌM

“Trong khu phố cổ địa bàn quận Hoàn Kiếm, hiện có 3 nhà vệ sinh bằng gạch”- Ông Long nói và thông tin: Thời gian qua, quận Hoàn Kiến đã kêu gọi nguồn kinh phí xã hội hoá, đầu tư xây dựng 3 nhà vệ sinh công cộng này; toàn bộ các nội thất trong nhà vệ sinh được lắp toàn bộ bằng thiết bị TOTO của Nhật và trong nhà vệ sinh được lắp điều hoà nhiệt độ để phục vụ cho du lịch trên địa bàn. Cụ thể, 3 nhà vệ sinh công cộng tại các địa chỉ 38 Hàng Giầy, 5 Hàng Giây và 50 phố Gia Ngư.

Ông Long cho biết, thời gian qua khách du lịch đánh giá nhà sinh này tốt. Thời gian tới, quận Hoàn Kiếm sẽ tiếp tục xin phép với thành phố cho phép tiếp tục kêu gọi nguồn kinh phí từ xã hội hoá để cải tạo các nhà vệ sinh trên địa bàn.

Lưu Huế