Hà Nội lên phương án kiểm soát chặt xe trái tuyến, chạy trá hình cuối năm

21/12/2020 11:25

Sở GTVT Hà Nội cho biết sẽ kiểm soát, xử lý nghiêm các xe trung chuyển hoạt động trái tuyến, chạy tuyến liên tỉnh trá hình dịp cuối năm.

hà nội lên phương án kiểm soát chặt xe trái tuyến, chạy trá hình cuối năm

Hà Nội lên phương án kiểm soát, xử lý tình trạng các xe trung chuyển hoạt động trái tuyến, chạy tuyến liên tỉnh trá hình - Ảnh minh họa

Sở GTVT Hà Nội vừa thông báo tới các đơn vị kinh doanh vận tải, khai thác bến xe về việc sử dụng xe trung chuyển vận tải hành khách trên địa bàn.

Theo Sở GTVT Hà Nội, xe ô tô sử dụng để vận tải trung chuyển hành khách của các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách bằng ô tô tuyến cố định đã được chấp thuận phải đi theo luồng tuyến, chỉ được phép hoạt động ngoài giờ cao điểm; Cùng đó phải phù hợp với tuyến đường, thời gian hoạt động theo phương án kinh doanh của đơn vị đã xây dựng.

"Xe vận tải trung chuyển phải là xe ô tô chở người từ 16 chỗ trở xuống (kể cả lái xe); có phù hiệu “Xe trung chuyển” và tên, số điện thoại của doanh nghiệp, hợp tác xã. Tại một thời điểm, mỗi xe chỉ được cấp và sử dụng một loại phù hiệu hoặc biển hiệu tương ứng với một loại hình kinh doanh vận tải", Sở GTVT Hà Nội thông tin.

Để bảo đảm trật tự ATGT, Sở GTVT Hà Nội đề nghị các đơn vị vận tải xây dựng phương án tổ chức hoạt động của các xe trung chuyển, tránh tình trạng xe trá hình hoạt động trên địa bàn thành phố; Phối hợp với đơn vị khai thác bến xe bố trí nơi đón trả khách cho xe trung chuyển; Chỉ đón, trả khách của đơn vị mình đến bến xe khách hoặc điểm dừng đón, trả khách của tuyến cố định đã được công bố; Thông báo danh sách các xe được cấp phù hiệu "Xe trung chuyển" cho đơn vị khai thác bến xe.

Lê Tươi