Hà Nội: Lửa bùng cháy dữ dội thiêu rụi chùa Tĩnh Lâu

05/11/2016 07:12

Ngọn lửa bất ngờ bùng cháy dữ dội và nhanh chóng bao trùm khu nhà tổ trong khuôn viên chùa Tĩnh Lâu...

hà nội: lửa bùng cháy dữ dội thiêu rụi chùa tĩnh lâu

Lửa và khói bùng lên trong khuôn viên chùa Tĩnh Lâu trong đêm

Vào khoảng 23h20 đêm 4/11, một vụ hoả hoạn lớn đã xảy ra tại khu nhà tổ nằm trong khuôn viên chùa Tĩnh Lâu (phố Trích Sài, phường Bưởi, quận Tây Hồ, TP. Hà Nội).

Vào thời điểm trên, một số người dân quanh khu vực và nhà sư trong chùa phát hiện có khói và lửa bốc lên từ khu vực nhà tổ nằm trong khuôn viên trong chùa nên mọi người đã dùng bình cứu hoả mi ni trong chùa và vòi nước chữa cháy của chung cư bên cạnh tiến hành dập lửa nhưng bất thành.

Xem thêm video vụ cháy quán Karaoke trên đường Trần Thái Tông, Hà Nội

Chỉ trong vài phút, ngọn lửa bùng phát dữ dội và lan nhanh. Do nơi xảy ra vụ cháy được xây dựng bằng gỗ, cộng với việc gió từ Hồ Tây thổi vào nên chỉ trong giây lát ngọn lửa đã bao trùm toàn bộ khu vực nhà tổ. Nhận được tin báo về vụ cháy, các lực lượng chức năng gồm cảnh sát PCCC, Công an phường Bưởi, dân quân tự vệ đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường, phối hợp cùng người dân dập lửa, sơ tán các vật dụng trong chùa ra ngoài.

hà nội: lửa bùng cháy dữ dội thiêu rụi chùa tĩnh lâu

Lực lượng cứu hoả bơm nước trực tiếp từ hồ Tây lên chữa cháy

Lực lượng cứu hoả đã điều 2 xe chữa cháy cùng xe tiếp nước tới hiện trường. Máy bơm nước cũng được huy động để bơm nước trực tiếp từ hồ Tây lên dập lửa.

Đến khoảng 1 giờ sáng 5/11, ngọn lửa cơ bản đã được khống chế. Tuy nhiên, nhà tổ trong chùa đã bị thiêu rụi hoàn toàn.

Hiện, cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra nguyên nhân vụ cháy.

N.Cường