Hà Nội: Nam thanh niên tử vong bất ngờ ở Bắc Từ Liêm âm tính với Covid-19

29/02/2020 13:31

Nam thanh niên bất ngờ tử vong chưa rõ nguyên nhân ở quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội vào 23h ngày 28/2 âm tính với virus Covid-19.

Hà Nội: Nam thanh niên tử vong bất ngờ ở Bắc Từ Liêm âm tính với Covid-19 1
Theo dõi cách ly ly 20 người đã phát hiện ra ca tử vong bất ngờ tại quận Bắc Từ Liêm vào đêm 28/2 (ảnh minh họa)

Theo thông báo từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội, khoảng 23h ngày 28/2/2020 đã phát hiện ca tử vong không rõ nguyên nhân tại một ngôi nhà trên phố Phạm Tuấn Tài, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Đó là 1 người đàn ông, 31 tuổi, quê ở Cẩm Giàng, Hải Dương, mới thuê ngôi nhà này được 10 ngày.

Do chủ nhà không liên hệ được với người thuê nhà nên đã tới ngôi nhà để kiểm tra và phát hiện ra người thuê nhà đã tử vong trong căn phòng trên tầng 2.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội đã tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm trên thi thể người đàn ông đem đi xét nghiệm.

Do ca tử vong xảy ra trong mùa dịch Covid-19, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch của TP Hà Nội đã chỉ đạo triển khai các biện pháp chuyên môn như một ca nghi ngờ nhiễm Covid-19, để chủ động phòng chống dịch, bảo vệ người dân.

Theo đó ngành y tế điều tra dịch tễ ca tử vong để khoanh vùng giám sát và cách ly y tế với những người đã có tiếp xúc; Khử trùng ngôi nhà có ca tử vong và khu vực lân cận theo đúng hướng dẫn của BYT; Tổ chức cách ly tại cơ sở y tế với gia đình chủ nhà và gia đình các hộ lân cận.

Đồng thời, theo dõi cách ly 20 người đã phát hiện ra ca tử vong, bao gồm: Đại diện UBND phường, Công an phường, nhân viên y tế, đại diện tổ dân phố... để theo dõi nghiêm ngặt diễn tiến sự việc để kịp thời xử lý.

Cập nhật thông tin mới nhất từ cơ quan y tế cho kết quả, nam thanh niên này âm tính với virus Covid-19.

Uyên Vũ