Hà Nội: Người nước ngoài chết ở khách sạn khi vừa kết thúc cách ly Covid-19

14/02/2021 18:30

Người đàn ông quốc tịch Nhật Bản được xác định tử vong vào đêm 13/2 tại một khách sạn ở quận Tây Hồ, Hà Nội.

Hà Nội: Người nước ngoài chết ở khách sạn khi vừa kết thúc cách ly Covid-19 1

Đơn vị tạm thời khoanh vùng khách sạn Somesent Point

Chiều nay (14/2), ông Lê Hoài Nam, Chủ tịch UBND phường Quảng An (Tây Hồ, Hà Nội) cho biết, đơn vị đang phối hợp với lực lượng chức năng khoanh vùng khách sạn Somesent Point trên địa bàn phường Quảng An (Tây Hồ) do có một người nước ngoài tử vong trong khách sạn.

Theo Chủ tịch UBND phường Quảng An, người nước ngoài được xác định tử vong vào đêm qua (13/2). Sau khi nhận được thông tin chính quyền địa phương đã phối hợp với lực lượng chức năng khoanh vùng khách sạn này.

Ông Lê Hoài Nam cũng cho hay, hiện giờ đơn vị tạm thời khoanh vùng, đợi kết quả chính thức công bố nguyên nhân tử vong của người này có nhiễm Covid-19 hay không. Hiện lực lượng chức năng đã lấy mẫu xét nghiệm 2 đến 3 lần để khẳng định.

Tiếp đó, ông Khổng Minh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hà Nội (CDC Hà Nội) cho biết, hiện CDC đang xét nghiệm xem bệnh nhân tử vong từ đêm 13/2 xem liệu người này có nhiễm Covid-19 hay không. Để đảm bảo các biện pháp an toàn, CDC Hà Nội đã chủ động tiến hành các biện pháp như dựng hàng rào trước khách sạn nơi bệnh nhân ở, phun khử khuẩn.

"Đây là trường hợp vừa kết thúc cách ly tập trung, về khách sạn trên quận Tây Hồ tiếp tục cách ly 14 ngày. Trường hợp này được xem là ca nghi ngờ, chúng tôi đang chờ kết quả xét nghiệm khẳng định", ông Tuấn thông tin.

Phùng Đô