Hà Nội: Người sốt nhiều ngày ở Kiêu Kỵ âm tính với Covid-19

02/05/2020 15:10

Kết quả xét nghiệm bằng phương pháp PCR khẳng định, nam công nhân ở Kiêu Kỵ (Gia Lâm, Hà Nội) âm tính với virus Covid-19.

Hà Nội: Người sốt nhiều ngày ở Kiêu Kỵ âm tính với Covid-19 1
Lực lượng chức năng phong tỏa, tiến hành cách ly hơn 120 hộ dân tại xã Kiêu Kỵ

Chiều 2/5, liên quan đến tường hợp nam công nhân sốt cao nhiều ngày nghi mắc Covid-19 ở Kiêu Kỵ (Gia Lâm, Hà Nội), ông Khổng Minh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC Hà Nội) cho biết, kết quả xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR đối với trường hợp ở quê Nghệ An đang trú tại xã Kiêu Kỵ (Gia Lâm, Hà Nội) có biểu hiện sốt cao âm tính với SARS-CoV-2.

Theo ông Tuấn, hiện trường hợp này vẫn đang được tiếp tục theo dõi tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2. Phó Giám đốc CDC Hà Nội cho hay, với kết quả xác định âm tính với SARS-CoV-2 thì những người tiếp xúc với trường hợp này không phải tiến hành cách ly theo khuyến cáo.

Xác nhận thông tin này, TS. BS Phạm Ngọc Thạch – Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho biết, bệnh nhân nhập viện trong tình trạng sốt cao, nhưng qua xét nghiệm khẳng định người này âm tính với virus SARS-CoV-2.

Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cũng cho biết thêm, hiện tình trạng của nam công nhân trên vẫn còn nặng, do bị nhiễm khuẩn huyết.

“Bệnh nhân sẽ tiếp tục được theo dõi sức khỏe thêm tại bệnh viện”, BS Thạch nói.

Trước đó, trưa 2/5, ông Lý Duy Thanh, Phó Chủ tịch UBND huyện Gia Lâm (Hà Nội) cho biết, huyện Gia Lâm hiện đang thực hiện "phong tỏa mềm" 120 hộ gia đình với khoảng 500 - 600 nhân khẩu tại xã Kiêu Kỵ vì có một trường hợp bệnh nhân sốt, tức ngực nhiều ngày.

Trường hợp bị sốt là một nam công nhân, hơn 30 tuổi, quê Nghệ An. Người này ra Hà Nội lao động và hiện đang ở trọ tại xã Kiêu Kỵ.

Người này từ Nghệ An ra Hà Nội từ 24/4, có biểu hiện sốt, tức ngực nhiều ngày, được chuyển lên Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương vào hôm qua 1/5.

P. Đô - L. Huế