Hà Nội "nới" giờ mở hàng quán tới 2h sáng từ 1/9

24/08/2016 16:38

Từ ngày 1/9, Hà Nội sẽ thí điểm các hoạt động kinh danh ở nhà hàng, quán bar sau 24h.

hà nội "nới" giờ mở hàng quán tới 2h sáng từ 1/9

Hà Nội vừa có quyết định "nới" giờ giới nghiêm đến 2h sáng vào 3 ngày cuối tuần

Tại cuộc họp sáng 24/8, UBND TP Hà Nội quyết định từ ngày 1/9, thành phố sẽ "nới" quy định về giờ giới nghiêm trên địa bàn, thí điểm cho phép các nhà hàng, quán bar thuộc quận Hoàn Kiếm hoạt động sau 24h.

Theo Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung, việc thí điểm nêu trên áp dụng trong 3 ngày cuối tuần và các nhà hàng, quán bar được hoạt động đến 2h sáng.

UBND TP yêu cầu mọi hoạt động kinh doanh nhà hàng, quán bar sau 24h phải đảm bảo các điều kiện về an toàn, an ninh; có đăng ký kinh doanh với quận Hoàn Kiếm; cách âm tốt để không gây ảnh hưởng đến người dân xung quanh và nghiêm cấm bán rượu bia cho trẻ em.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho rằng, thực tế hiện nay dù có “giờ giới nghiêm” nhưng nhiều quán bar vẫn hoạt động "chui". Do vậy, việc Hà Nội cho phép các quán bar hoạt động sau 24h là để phục vụ nhu cầu của du khách, đồng thời cũng để có biện pháp quản lý tốt hơn.

Trước đó, tại Hội nghị du lịch toàn quốc ngày 9/8 được tổ chức tại Quảng Nam, Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã đưa ra thông tin Hà Nội sẽ mở cửa các khu vui chơi sau 24h. "Thành phố đang có quy định cấm các khu vui chơi hoạt động sau 24h, trong khi nhiều du khách nước ngoài đánh giá việc vui chơi ban đêm là “đặc sản” của Hà Nội. Bởi vậy, trong thời gian tới, chúng tôi sẽ rà soát mở cửa cho khách du lịch quốc tế vui chơi sau khoảng thời gian này" - ông Chung nói.

H.Vũ