Hà Nội phạt 600 triệu đồng các điểm trông giữ xe vi phạm

29/03/2021 13:32

Những tháng đầu năm 2021, Thanh tra GTVT Hà Nội ra quân xử lý mạnh tay các trường hợp vi phạm trông giữ phương tiện trên địa bàn...

Thanh tra GTVT Hà Nội xử lý hơn 120 trường hợp vi phạm trông giữ phương tiện

Thanh tra Sở GTVT Hà Nội vừa cho biết kết quả kiểm tra, xử lý các bãi trông giữ xe trên địa bàn thành phố trong các tháng đầu năm 2021.

Cụ thể, đại diện Thanh tra giao thông (TTGT), Sở GTVT Hà Nội cho biết, từ đầu năm đến nay (trong đó có dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu) đã thực hiện hàng trăm buổi kiểm tra các điểm trông giữ xe có thu phí trên địa bàn.

Kết quả, có hơn 120 trường hợp bãi trông ô tô, xe máy vi phạm. Trong đó, lỗi chiếm dụng trái phép: 37 trường hợp; chiếm chiếm dụng trái phép hè phố để trông giữ phương tiện: 55 trường hợp; tổ chức hoạt động trông giữ phương tiện trái phép: 29 trường hợp. Tổng số tiền xử phạt nộp kho bạc nhà nước lên đến hơn 600 triệu đồng; đồng thời đóng cửa các bãi xe không có phép.

Ông Nguyễn Mạnh Cường, Phó Chánh Thanh tra, Sở GTVT Hà Nội cho biết, thời gian qua, Thanh tra Sở chỉ đạo các đội TTGT trực thuộc tăng cường phối hợp với công an thành phố kiểm tra, xử lý và giải tỏa nghiêm các điểm, bãi trông giữ phương tiện không phép, sai phép, thu tiền quá giá quy định để lập lại trật tự, ATGT.

“Thời gian tới, chúng tôi tiếp tục chỉ đạo các đội TTGT trực thuộc, Thanh tra GTVT chuyên ngành tăng cường phối hợp với chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng kiểm tra, xử lý nghiêm các điểm trông giữ phương tiện và các phương tiện vận tải hành khách vi phạm quy định về trật tự ATGT”, ông Cường khẳng định.

Lê Tươi