Khẩn: Hà Nội rà soát toàn bộ người đến Bạch Mai từ 10/3 để cách ly

28/03/2020 20:29

Hà Nội yêu cầu lập danh sách người nhà bệnh nhân hiện đang ở trong Bệnh viện Bạch Mai để chuyển đến khu cách ly tập trung của thành phố.

Khẩn: Hà Nội rà soát toàn bộ người đến Bạch Mai từ 10/3 để cách ly 1
Hà Nội sẽ tiến hành rà soát toàn bộ các trường hợp đã điều trị, đi và đến Bệnh viện Bạch Mai từ ngày 10/3 đến nay để cách ly theo quy định

6 nhân viên đưa đón bệnh nhân nhiễm virus, Bạch Mai thành ổ dịch

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung vừa có Công điện khẩn gửi ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19, Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã, xã phường, thị trấn, Giám đốc Công an Tp Hà Nội, Giám đốc Sở Y tế, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai.

Công điện nhấn mạnh, tại Hà Nội đến 17h ngày 28/3, đã ghi nhận 59 ca mắc Covid-19. Số ca mắc có xu hướng tăng trong những ngày gần đây, đặc biệt tại Bệnh viện Bạch Mai từ ngày 18/3 đến nay, liên tiếp ghi nhận những ca mắc Covid-19.

Ngày 28/3, có thêm 6 bệnh nhân nhiễm Covid-19 mới là nhân viên đưa đón cho các khoa chữa bệnh của Bệnh viện Bạch Mai. Bộ Y tế đã xác định Bệnh viện Bạch Mai là "ổ dịch".

Cách ly toàn bộ bệnh nhân, người đến thăm, người chăm sóc và y bác sĩ, nhân viên Bạch Mai

Trước diễn biến ổ dịch Covid-19 tại Bệnh viện Bạch Mai, để ngăn chặn dịch bệnh lây lan trong cộng đồng, Chủ tịch UBND Thành phố chỉ đạo:

Thành lập các tổ công tác để tiến hành rà soát các trường hợp trong khoảng thời gian từ 10/3/2020 đến nay, gồm:

- Bệnh nhân nội trú của Bệnh viện Bạch Mai đã ra viện, bệnh nhân ngoại trú đến khám điều trị, người đến thăm, chăm sóc bệnh nhân tại Bệnh viện Bạch Mai, sinh viên, học sinh thực tập tại bệnh viện.

- Các y bác sĩ và nhân viên Bệnh viện Bạch Mai, bệnh nhân chạy thận nhân tạo tại Bệnh viện Bạch Mai cư trú hoặc tạm trú tại các xóm trọ trên địa bàn, các đối tượng khác liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai.

Lập tức ra quyết định cách ly y tế đối với các đối tượng trên theo quy định.

Phối hợp với Trung tâm y tế các quận, huyện, thị xã lấy mẫu bệnh phẩm với trường hợp cần thiết theo hướng dẫn của Sở Y tế gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố để xét nghiệm.

Sở Y tế chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật khẩn trương xét nghiệm mẫu bệnh phẩm do Trung tâm Y tế các quận, huyện, thị xã gửi đến.

Công an Thành phố chỉ đạo Công an các quận, huyện, thị xã phối hợp các đơn vị chức năng triển khai thực hiện nhiệm vụ trên.

Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai chịu trách nhiệm cung cấp đầy đủ thông tin về các trường hợp bệnh nhân điều trị, những người đã đến, đi tại bệnh viện trong khoảng thời gian từ ngày 10/3 đến nay cho Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố.

Lập danh sách người nhà bệnh nhân hiện đang ở trong bệnh viện để chuyển đến khu cách ly tập trung của Thành phố theo kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam tại cuộc họp chiều 28/3. UBND quận huyện thị xã báo cáo kết quả tiến độ rà soát các đối tượng trên gửi về thường trực BCĐ phòng chống dịch Covid- 19 TP qua Sở Y tế Hà Nội để tổng hợp trước 16h hàng ngày.

Phùng Đô