Hà Nội rực rỡ đón Giáng sinh

06/12/2014 09:32

Dù hơn 20 ngày nữa mới tới Giáng sinh, nhưng nhiều cửa hàng bán đồ trang trí ở Hà Nội đã bắt đầu nhộn nhịp khách đến mua hàng để trang hoàng nhà cửa.

Hà Nội rực rỡ đón Giáng sinh 1
Trên phố Hàng Mã, khách mua, chủ bán nhộn nhịp mùa Giáng sinh mới

Dù hơn 20 ngày nữa mới tới Giáng sinh, nhưng không khí Noel đã tràn ngập Hà Nội. Chỉ cần dạo quanh các khu phố Hàng Mã, Trần Duy Hưng, Kim Mã, Tôn Thất Tùng hay những cửa hàng bán đồ lưu niệm, nhà hàng… sẽ cảm nhận được rõ không khí Noel đang đến gần bởi những mặt hàng được bày bán, trang trí thật bắt mắt.

Những năm gần đây, Noel đã trở thành một ngày lễ quen thuộc của người Việt Nam, đặc biệt là giới trẻ. Vì vậy mà cận kề với ngày này, những cây thông Noel, những cặp chuông, dây giả thuyết, ông già Noel, những chiếc bờm hay những bộ quần áo xinh xắn được bầy bán trên các phố thu hút người mua. 

Hà Nội rực rỡ đón Giáng sinh 2
Các mặt hàng trang trí năm nay đẹp và bắt mắt hơn so với mọi năm

Dù không theo Thiên chúa giáo nhưng bạn Hoàng Mai (sinh viên năm 2 Đại học Bách khoa) vẫn rất háo hức: “Mấy ngày gần đây ra phố thật thích thú vì chỗ nào cũng thấy cây thông Noel, nhạc Giáng sinh, rồi đèn trang trí đẹp lung linh. Mình rủ bạn bè ra phố Hàng Mã vừa đi chơi tiện thể mua vài món đồ về trang trí cho căn phòng của mình”.

"Năm nay có một số mặt hàng rất đẹp và lạ mắt, cây thông Noel màu tím có sự khác lạ với hai màu xanh, trắng truyền thống, đồ trang trí tôi cũng thấy đẹp hơn năm ngoái”, Chị Thủy một khách mua hàng cho biết.

Hà Nội rực rỡ đón Giáng sinh 3
Không chỉ các bạn nữ, các đấng mày râu cũng tranh thủ mua đồ về tặng bạn gái nhân dịp Noel

Năm nay, thị trường đồ trang trí, quà tặng dịp Noel tăng nhẹ từ 5 – 10% so với năm trước. Cụ thể cây thông Noel có giá từ 120 – 2,5 triệu đồng/cây tùy loại, người tuyết có giá từ 600 – 3 triệu đồng/con, vòng nguyệt quế 160 – 300 nghìn/chiếc, váy, quần áo từ 100 – 300/bộ, mũ đội của ông già Noel có giá từ 10 – 30 nghìn đồng/chiếc…

Chủ một cửa hàng trên phố Hàng Mã tên Chung cho biết: “Khách hàng chủ yếu đi chơi, xem chứ chưa thấy mua nhiều vì bây giờ mới vào đầu mùa. Đồ năm nay tôi nhập vào giá cao nên khi bán ra cũng nhỉnh lên xíu so với năm ngoái”. Chủ cửa hàng cũng cho biết thêm: “Những đồ này toàn nhập hàng Sài Gòn về”.

Tuy nhiên, với tâm lý người dân muốn mua đồ rẻ, lại đẹp nhiều chủ của hàng đã nhập đồ Trung Quốc về cho dễ bán, cũng có hàng nhập từ Sài Gòn nhưng chỉ một số ít, và là những món đồ nhỏ, ít tiền.

Hà Nội rực rỡ đón Giáng sinh 4
Cây thông Noel rực rỡ trong lễ Giáng sinh

Một vài hình ảnh PV báo Giao thông ghi lại không khí chuẩn bị Noel ở Hà Nội:

Hà Nội rực rỡ đón Giáng sinh 5
Hà Nội rực rỡ đón Giáng sinh 6
Những món đồ trang trí lung linh có giá từ 20 – 300 nghìn đồng
Hà Nội rực rỡ đón Giáng sinh 7
Hà Nội rực rỡ đón Giáng sinh 8
Cây thông Noel màu tím có sự khác lạ với hai màu xanh, trắng truyền thống
Hà Nội rực rỡ đón Giáng sinh 9
Ông già Noel này có giá 2,5 triệu đồng, sẽ có nhạc phát ra
Hà Nội rực rỡ đón Giáng sinh 10
Khách thỏa thuận giá với chủ cửa hàng để rinh về vòng cây thông trang trí trong nhà
Hà Nội rực rỡ đón Giáng sinh 11
Những món đồ được các bạn nam ưa chuộng dành tặng cho một nửa của mình
Hà Nội rực rỡ đón Giáng sinh 12
Những bà mẹ tranh thu đi chọn quà cho con
Hà Nội rực rỡ đón Giáng sinh 13
Những phụ kiện đáng yêu dành cho tuổi các bạn trẻ
Hà Nội rực rỡ đón Giáng sinh 14
Nhà hàng 123 trên phố Kim Mã đang trang hoàng để chào đón Noel

Quỳnh An