Hà Nội: Sẽ xử lý người phát tán clip nữ sinh bị bạn lột áo, kéo lê ở đường

18/03/2021 21:22

Công an huyện Mỹ Đức (Hà Nội) điều tra làm rõ vụ việc 1 nữ sinh bị bạn lột áo và kéo lê trên đường.

Hà Nội: Sẽ xử lý người phát tán clip nữ sinh bị bạn lột áo, kéo lê ở đường 1

Công an huyện Mỹ Đức làm việc với học sinh quay và đăng tải clip lên nhóm riêng của lớp

Ngày 18/3, trao đổi với PV, Công an huyện Mỹ Đức, thành phố Hà Nội cho biết, đơn vị đang tiến hành điều tra, làm rõ vụ việc 1 nữ sinh bị bạn lột áo và kéo lê trên đường.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip dài khoảng 22 giây ghi lại hình ảnh một nữ sinh bị bạn lột áo và kéo lê trên đường. Chiếc áo của nữ sinh đã bị vứt xuống ruộng. Clip cũng ghi lại hình ảnh một số học sinh chứng kiến sự việc nhưng không can ngăn.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, công an huyện Mỹ Đức đã nhanh chóng vào cuộc điều tra, làm rõ. Bước đầu, cơ quan công an xác định, nguyên nhân vụ việc là do Nguyễn Thị N.A, và Đồng M.N (cùng học khối 10 trường THPT Mỹ Đức C) nảy sinh mâu thuẫn trong việc đổi áo. N. đã trả áo cho A., nhưng A. chưa trả áo cho N. nên N. nói với các bạn là A. ăn trộm, ăn cắp.

Vì sự việc trên nên sáng 17/3, giữa A. và N. xảy ra xô xát trong khuôn viên trường THPT Mỹ Đức C. Do được can ngăn nên N. và A. hẹn nhau hết giờ học ra ngoài trường để nói chuyện tiếp.

Khoảng 12h ngày 17/3, N. và A. gặp nhau ở khu vực đường bê tông thuộc địa bàn xã Đốc Tín, huyện Mỹ Đức. Hai nữ sinh tiếp tục tranh cãi, rồi đỉnh điểm xảy ra xô xát đánh nhau. N có hành vi giằng và lột chiếc áo bên ngoài của A, ném xuống ruộng lúa gần đó. Qua trình này có 1 số học sinh đứng xem nhưng không can thiệp. Trong số đó, Cao V.H, là học sinh lớp 12 đã sử dụng điện thoại di động quay lại với thời lượng 47 giây. Sau đó, H. đăng tải video trên nhóm riêng (có khoảng 20 thành viên) bằng ứng dụng Messeger. Đoạn clip tiếp đó đã bị các học sinh trong trường truyền nhau xem. Phát hiện sự việc, nhà trường thông báo không ai được chia sẻ video trên nên đến 18h30 cùng ngày, H. đã xóa video clip khỏi nhóm riêng.

Công an huyện Mỹ Đức đang tiếp tục điều tra, củng cố hồ sơ để xử lý hành vi phát tán clip lên mạng của H. Về phía nữ sinh N., sau sự việc xảy ra, N. đã bỏ nhà ra đi. Hiện gia đình đã biết được địa điểm N. đang ở và cho người đến đón N. về nhà.

Văn Huế