Hà Nội tăng cường 300 xe khách dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9

14/08/2018 13:32

Công ty CP bến xe Hà Nội vừa công bố kế hoạch tăng cường khoảng 300 chuyến xe khách dịp Quốc khánh 2/9 tới.

Hà Nội tăng cường 300 xe khách dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 1

Công ty Cổ phần Bến xe Hà Nội vừa đề nghị Sở GTVT Hà Nội cấp 300 phù hiệu xe tăng cường dịp Quốc khánh 2/9/2018 

Công ty cổ phần Bến xe Hà Nội vừa công bố kế hoạch tăng cường hơn 300 chuyến xe khách phục vụ người dân dịp cao điểm nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 sắp tới.

Ngày Quốc khánh năm nay trùng vào ngày Chủ nhật nên người dân được nghỉ bù vào ngày thứ Hai, vì vậy lượng khách trên các bến xe của Công ty cổ phần Bến xe Hà Nội sẽ tăng cao hơn so với các ngày cuối tuần. Dự báo, lượng khách có thể tăng cao vào chiều ngày 31/8 và sáng ngày 1/9. 

Ông Nguyễn Anh Toàn, Giám đốc Công ty cổ phần Bến xe Hà Nội cho biết, để bảo đảm chủ động, thuận tiện cho việc giải tỏa hành khách (nếu có tăng đột biến), đơn vị kiến nghị Sở GTVT Hà Nội cấp 300 phù hiệu xe tăng cường trong dịp nghỉ lễ này. Cụ thể, Bến xe Giáp Bát sẽ tăng cường 115 xe khách, Bến xe Gia Lâm tăng thêm 45 xe và Bến xe Mỹ Đình tăng cường 140 xe, trong đó tập trung vào các tuyến ngắn và có cự ly trung bình dưới 300km, như: Hải Phòng, Nam Định, Thái Bình, Phú Thọ, Lai Châu, Quảng Ninh…

Để giảm tối đa áp lực tại các bến xe vào những ngày trước và sau dịp nghỉ lễ, Công ty cổ phần Bến xe Hà Nội yêu cầu các bến xe phối hợp với các đơn vị kinh doanh vận tải khách liên tỉnh triển khai sớm các hình thức bán vé đến tận tay hành khách.

Các bến xe phải lên phương án dự phòng các xe tăng cường trên các tuyến để kịp thời giải tỏa khách (nếu tăng đột biến) tại bến xe; Hạn chế thấp nhất việc ứ đọng khách trong bến xe; Từ chối phục vụ đối với các phương tiện và chủ phương tiện đưa xe không bảo đảm điều kiện, tiêu chuẩn theo quy định; Kiên quyết không cho xuất bến đối với các xe không đủ tiêu chuẩn, chở quá tải hàng hoá lẫn với hành khách, chủ phương tiện uống bia rượu hoặc sử dụng các chất kích thích để bảo đảm an toàn cho người và tài sản hành khách đi xe", Công ty CP Bến xe Hà Nội yêu cầu.

Cùng đó, đơn vị này cũng đề nghị Sở GTVT và Công an TP phân luồng giao thông trong dịp lễ, cho phép xe có phù hiệu xe tăng cường của Sở GTVT được phép đi trong nội thành để đến các bến xe kịp thời giải tỏa khách.

Lê Tươi