Hà Nội: Thêm 2 người tiểu bậy bị phạt 4 triệu đồng

28/02/2017 10:04

Tổ công tác "đặc biệt” phường Dịch Vọng Hậu bắt quả tang và xử phạt 2 trường hợp tiểu bậy, mỗi người 2 triệu.

Tổ công tác "đặc biệt" phường Dịch Vọng Hậu đi kiểm tra xử lý các trường hợp vi phạm trật tự đô thị trên địa bàn. 

Tin từ UBND phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội ngày 28/2 cho biết, thực hiện chỉ đạo của thành phố về việc triển khai Nghị định 155 của Chính phủ, trong những ngày cuối tuần qua, 2 tổ công tác “đặc biệt” của phường đã được thành lập với mục đích kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm trật tự đô thị, vệ sinh môi trường trên địa bàn.

Hai tổ công tác do 2 phó chủ tịch phưởng làm tổ trưởng là ông Tống Xuân Duy và bà Trần Thu Hương làm tổ trưởng. 

Một trường hợp bán hàng nước trên vỉa hè bị tổ công tác xử lý.

Theo thống kê, từ ngày 25/2 đến nay, lực lượng chức năng phường Dịch Vọng Hậu đã xử phạt 21 trường hợp vi phạm với tổng số tiền 62 triệu đồng, trong đó chủ yếu các lỗi xả nước thải, xả rác ra đường, để rác làm bẩn khu vực hè phố và làm rơi vật liệu xây dựng xuống đường

Đáng chú ý, trong quá trình kiểm tra xử lý, UBND phường đã phát hiện bắt quả tang 2 trường hợp tiểu bậy không đúng nơi quy định và ra quyết định xử phạt 4 triệu đồng đối với 2 trường hợp trên.

Trước đó, để thực hiện nghiêm năm kỷ cương hành chính 2017 do Thành ủy Hà Nội phát động ngay từ những ngày làm việc đầu tiên của năm mới, Công an quận Hoàng Mai cũng đã chủ động lên kế hoạch ra quân xử lý các đối tượng có hành vi tiểu bậy và đổ rác thải bừa bãi trên địa bàn.

Đến ngày 10/2, Đội cảnh sát môi trường Công an quận Hoàng Mai đã phát hiện 3 trường hợp tiểu tiện không đúng nơi quy định tại khu vực ven đường Trần Thủ Độ, phường Hoàng Liệt.

Vào thời điểm trên, các trinh sát hóa trang đã ghi lại toàn bộ hành vi của 3 thanh niên trên cùng tuyến phố đồng thời báo cho lực lượng công khai và công an phường có mặt mời cả 3 về trụ sở.

Cơ quan Công an làm rõ cả 3 trường hợp vi phạm trên đều là lái xe taxi. Sau khi được xem lại những bằng chứng không thể chối cãi, cả 3 người đều đã phải ký vào biên bản và nộp phạt mỗi người 2 triệu đồng.

Xem thêm Video:

Lưu Huế