Hà Nội tiếp tục ghi nhận thêm 7 ca dương tính Covid-19 ở Thường Tín

07/05/2021 11:53

Hà Nội tiếp tục có thêm 7 người dương tính với Covid-19 tại huyện Thường Tín, các ca này là F1 của ca bệnh vừa phát hiện vào sáng nay (7/5).

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1

7 ca vừa nhiễm Covid-19 tại Thường Tín là F1 của ca bệnh vừa phát hiện vào sáng nay (7/5)

Trưa 7/5, ông Khổng Minh Tuấn, Phó giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội cho biết, tại địa bàn huyện Thường Tín mới phát hiện 7 người dương tính với SARS-CoV-2. Theo ông Tuấn, các ca này là F1 của ca bệnh vừa phát hiện vào sáng 7/5.

Trước đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội thông tin, đêm 6/5, đơn vị đã có kết quả điều tra nhanh về 3 trường hợp dương tính với Covid-19 tại cộng đồng trên địa bàn (Thường Tín: 2 ca, Đông Anh: 1 ca).

Trường hợp thứ nhất là bệnh nhân sinh năm 1980, có địa chỉ tại chợ Tía, xã Tô Hiệu, huyện Thường Tín, TP Hà Nội.

Từ ngày 27/4-29/4, bệnh nhân đi du lịch Đà Nẵng cùng cơ quan và ở tại khách sạn Mường Thanh trên đường Võ Nguyên Giáp – nơi có chuyên gia người Trung Quốc mắc bệnh.

Tối 3/5, bệnh nhân có biểu hiệu sốt nhẹ, mệt mỏi khó chịu. Các ngày sau đó, bệnh nhân có thêm biểu hiện ho khan, đau cơ, tức ngực, khó thở, mất vị giác.

Ngày 4/5, bệnh nhân đến khám tại Bệnh viện Đa khoa Medlatec (cơ sở Nghĩa Dũng, phường Phúc Xá, quận Ba Đình, Hà Nội) và có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2. Khi về nhà, các triệu chứng của bệnh nhân tăng dần nên ngày 6/5, bệnh nhân quay lại Bệnh viện trên để khám và xét nghiệm lại, lần này kết quả xét nghiệm là dương tính với virus SARS-CoV-2.

Trường hợp thứ 2 là em vợ của bệnh nhân kể trên, sinh năm 1987, cũng có địa chỉ tại chợ Tía, xã Tô Hiệu, huyện Thường Tín, làm nghề bán thuốc thú y tại nhà. Bện nhân xuất hiện nhiều triệu chứng như sốt, ho, đau mỏi người, mất vị giác, khứu giác…

Ngày 5/5, bệnh nhân khởi phát bệnh và được lấy mẫu ngày 6/5. Kết quả xét nghiệm vào tối muộn ngày 6/5 do Bệnh viện Đa khoa Medlatec thực hiện, bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.

Cũng trong sáng nay, Bệnh viện K (Hà Nội) đã có quyết định về việc tạm thời cách ly y tế các đơn vị để chống dịch Covid-19 sau khi ghi nhận 10 ca mắc Covid-19 tại bệnh viện này. Những ca bệnh này đều là người bệnh và người nhà bệnh nhân điều trị và chăm nuôi tại bệnh viện.

Phùng Đô