Hà Nội thu hồi thêm một văn bản "tiêm vaccine Covid-19 phải trả tiền"

11/06/2021 17:50

Huyện Thường Tín xác nhận có sai sót khi ban hành văn công văn số 709 có nội dung "đăng ký tiêm vaccine Covid-19 phải trả tiền".

Hà Nội thu hồi thêm một văn bản

Tiêm vaccine đang là biện pháp hữu hiệu nhất phòng, chống Covid-19

Chiều 11/6, trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Nguyễn Văn Tản, Chánh Văn phòng UBND huyện Thường Tín xác nhận có sai sót khi ban hành văn công văn số 709 về việc yêu cầu đăng ký tiêm vaccine và ủng hộ Quỹ vaccine phòng Covid-19.

Theo đó, công văn số 709/UBND-KT do ông Bùi Công Thản, Phó Chủ tịch UBND huyện Thường Tín ký ngày 9/6/2021 nêu rõ: “Rà soát, lập danh sách nhân viên, người lao động thuộc doanh nghiệp đăng ký tiêm vaccine phòng dịch bệnh Covid-19 (nguồn kinh phí do tổ chức, doanh nghiệp, người lao động tự chi trả, dự kiến 350.000 đồng/người).

Theo ông Nguyễn Văn Tản, công văn số 709 là chưa chính xác, lỗi này là do "sơ xuất của bộ phận tham mưu soạn thảo văn bản".

"Hiện nay chúng tôi đã thu hồi vản bản này rồi. Cơ quan tham mưu về mặt nội dung đã hiểu không đúng. Trên cơ sở đó chúng tôi cũng đã yêu cầu bộ phận này chấn chỉnh nội dung theo đúng chỉ đạo của Chính phủ, UBND TP Hà Nội", ông Nguyễn Văn Tản nêu.

Ông Nguyễn Văn Tản cũng khẳng định, chủ trương của huyện Thường Tín cũng giống như của TP Hà Nội và Chính phủ là không thu tiền tiêm vaccine Covid-19 của người dân.

Trước đó vào ngày 10/6, UBND thị trấn Đông Anh cũng đã phải ra Công văn số 186/UBND thu hồi Công văn số 178/UBND ngày 3/6, khi ban hành sai nội dung "kinh phí tiêm vaccine sẽ do người sử dụng tự chi trả". Đây là lần thứ hai trong tuần qua, 2 địa phương tại Hà Nội đã phải điều chỉnh văn bản do sai sót về nội dung kinh phí tiêm vaccine Covid-19.

Phùng Đô