Hà Nội: Tìm thấy bé gái 12 tuổi nghi bị bắt cóc

10/07/2017 07:28

Vì bị gia đình mắng nên bé gái 12 tuổi định bỏ nhà về quê ở Thanh Hoá, không phải bị bắt cóc.

hà nội: tìm thấy bé gái 12 tuổi nghi bị bắt cóc

Bé gái Hà Ngọc Anh (SN 2005).

Sáng ngày 10/7, trao đổi với PV Báo Giao thông, Đại tá Nguyễn Văn Khanh, Trưởng Công an huyện Đan Phượng, Hà Nội cho biết, trong chiều tối ngày 9/7 Đội nghiệp vụ công an huyện đã phối hợp gia đình cháu Hà Ngọc Anh (SN 2005) đến nhà một người dân gần bến xe phía Nam, quận Hoàng Mai, Hà Nội đón đưa cháu về với gia đình.

“Vì buồn bã do bị cậu ruột trách nên cháu Ngọc Anh định đi xe khách về quê ở Thanh Hóa, chứ không có việc cháu bị bắt cóc, như thông tin đồn thổi trên mạng xã hội. Còn theo lời kể của bé Hà Ngọc Anh và người phụ nữ tốt bụng cho thấy, do bị cậu trách trong lúc dạy học, cô bé tủi thân nên nảy ý định về quê. Trong túi chỉ có 13.000 đồng, đi xe buýt từ Đan Phượng ra bến xe phía Nam hết 8.000 đồng. Đang lúc lo lắng, Ngọc Anh đã được người phụ nữ tốt bụng gần bến xe phía Nam phát hiện tình cảnh khó khăn, đưa bé về nhà, động viên, rồi tìm cách liên lạc báo người nhà đến đón bé về”, Đại tá Nguyễn Văn Khanh khẳng định.

Vụ việc xảy ra trước đó, khoảng 23h45 ngày 8/7, anh Lê Ngọc Duy (33 tuổi), quê quán Thanh Hoá, hiện ở xã Tân Lập, huyện Đan Phượng( trình báo, vào lúc 13h30 cùng ngày, cháu ruột anh Duy là Hà Ngọc Anh (SN 2005) đi học thêm đến tối không về nhà.

Cháu Ngọc Anh học lớp 6, đi học thêm ở xã Tân lập, mọi khi cháu đi bằng xe đạp điện, nhưng chiều 8/7, cháu đi bộ ra ngoài toà nhà chung cư ở xã và không đến lớp học. Tại cơ quan chức năng, anh Duy trình bày buổi sáng khi dạy cháu học, anh có mắng cháu.

Văn Huế