Hà Nội: Xác minh 2 xe biển xanh đi lễ chùa

08/02/2017 15:05

Đoàn kiểm tra công vụ của Sở Nội vụ vừa báo cáo kết quả xác minh 2 xe biển xanh đi lễ chùa.

Hà Nội: Xác minh 2 xe biển xanh đi lễ chùa 1

Ảnh minh hoạ

Xem thêm với Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung về việc xe biển xanh của Hà Nội đi lễ, chùa đầu năm.

Cụ thể, về trường hợp chiếc xe biển xanh BKS 31A-5975 đi lễ tại đền Bia Bà (La Khê, Hà Đông) vào trưa ngày 3/2, đoàn kiểm tra công vụ Sở Nội vụ Hà Nội cho hay qua xác minh cho thấy, chiếc xe này hiện không thuộc quản lý của các cơ quan hành chính nhà nước và sự nghiệp công lập thuộc TP Hà Nội.

Thông tin rõ hơn cho thấy, xe ô tô biển xanh 31A-5975 được Bệnh viện bán công Hòe Nhai mua từ năm 2003. Đến trước thời điểm chuyển đổi Bệnh viện bán công Hòe Nhai thành Bệnh viện Đa khoa Hòe Nhai (năm 2007), Bệnh viện bán công Hòe Nhai đã hoàn tất thủ tục chuyển nhượng chiếc xe này cho một cá nhân. Hiện Bệnh viện Đa khoa Hòe Nhai không còn sở hữu và quản lý chiếc xe biển xanh 31A-5975. Đoàn kiểm tra cũng đã đề nghị Bệnh viện Đa khoa Hòe Nhai có văn bản báo cáo Đoàn về việc chuyển nhượng chiếc xe biển số 31A-5975.

Về chiếc xe biển xanh BKS 31A-3513, qua xác minh cho thấy xe này không thuộc sở hữu, quản lý của Sở Y tế và các đơn vị trực thuộc. Chủ xe là Trung tâm Sức khỏe phụ nữ và gia đình, đơn vị này không phải là đơn vị trực thuộc Sở Y tế Hà Nội.

Trước đó, ngay trong các buổi làm việc đầu năm, lãnh đạo TP Hà Nội nhiều lần quán triệt quan điểm các cán bộ, công chức của Hà Nội không được sử dụng xe công đi lễ chùa, đi lễ trong giờ hành chính.

Chính vì vậy, khi xuất hiện thông tin trên báo chí về việc dùng xe biển xanh đi lễ chùa đầu năm, Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu ngay lập tức xác minh xem xe biển xanh đó của đơn vị nào và phải phê bình nếu có vi phạm.

Xem thêm Video: