Hà Nội yêu cầu không để phát sinh ùn tắc kéo dài quá 15 phút

16/12/2020 13:56

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành văn bản về bảo đảm trật tự ATGT trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Tân Sửu và lễ hội xuân 2021.

hà nội yêu cầu không để phát sinh ùn tắc kéo dài quá 15 phút

Ngã tư Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi rơi vào cảnh tắc đường kinh hoàng - ảnh minh họa

Theo đó, UBND thành phố Hà Nội vừa yêu cầu Sở GTVT Hà Nội chủ trì phối hợp với Công an thành phố xây dựng phương án tổ chức giao thông, phân luồng phương tiện, bảo đảm ATGT hợp lý trên các tuyến giao thông trọng điểm, kịp thời giải tỏa đối với các tuyến đường không để phát sinh ùn tắc giao thông kéo dài quá 15 phút; hạn chế một số loại phương tiện (đặc biệt là xe vận tải lớn, xe ba bánh, xe chở khách du lịch trên 16 chỗ) vào trung tâm thành phố tại một số khung giờ nhất định trong những ngày cao điểm để giảm ùn tắc.

Sở GTVT cũng chủ trì phối hợp với Sở Y tế, UBND các quận, huyện, thị xã nơi có các bến xe, bến tàu tổ chức kiểm tra, hướng dẫn việc phòng, chống dịch Covid-19. Trong đó, yêu cầu 100% hành khách, lái, phụ xe phải đeo khẩu trang khi tham gia giao thông; thực hiện tốt việc vệ sinh môi trường tại bến xe, nhà ga, trên phương tiện.

Cùng với đó, các cơ quan chức năng cũng tổ chức kiểm tra, rà soát, kịp thời phát hiện nguy cơ mất ATGT tại các vị trí nêu trên và phối hợp với các đơn vị quản lý để có biện pháp khắc phục; xử lý dứt điểm các vi phạm lòng đường, lề đường, hè đường và hành lang an toàn giao thông; lập phương án bảo đảm việc vận hành, lưu thông qua các trạm thu phí đường bộ (dự án BOT) và cung cấp số điện thoại đường dây nóng để tiếp nhận các ý kiến phản ánh của cơ quan, đơn vị và người dân về vận tải, an toàn giao thông…

Lê Tươi