Hà Nội yêu cầu quét mã QR Code để qua 23 chốt kiểm dịch vào thành phố

13/08/2021 07:50

Người đi đường sẽ trình giấy đi đường, CMTND hoặc CCCD, quét mã QR code thay cho việc khai báo y tế để qua 23 chốt kiểm dịch vào TP Hà Nội.

Ngày 13/8, trao đổi với PV Báo Giao thông, Phòng CSGT Hà Nội cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội triển khai việc "Khai báo di chuyển nội địa (Phòng chống dịch Covid-19)" bằng hình thức quét mã QR code tại địa chỉ Website: http://suckhoe.dancuquocgia.gov.vn trên điện thoại thông minh khi qua 23 chốt kiểm soát dịch tại các cửa ngõ ra, vào thành phố.

Hà Nội yêu cầu quét mã QR Code để qua 23 chốt kiểm dịch vào thành phố 1

Các tài xế đứng quét mã để qua chốt kiểm dịch thay khai báo y tế tại chỗ

Theo đó, người tham gia giao thông khi đi qua các chốt kiểm soát dịch sẽ xuất trình các loại giấy tờ có liên quan (giấy đi đường, chứng minh thư nhân dân hoặc căn cước công dân), đồng thời nhân viên y tế tại đây sẽ quét mã QR code thay cho việc khai báo y tế tại chỗ.

Sau khi xuất trình đầy đủ mã QR code và các loại giấy tờ, người tham gia giao thông có thể di chuyển đến địa điểm đã khai báo trên Website trên.

Với nguyên tắc "1 cung đường 2 điểm đến", việc khai báo di chuyển giúp cho công tác truy vết F0, phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn thành phố được thực hiện có hiệu quả.

Các thao tác này tiết kiệm thời gian cho người tham gia giao thông, đồng thời làm giảm nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh và cải thiện đáng kể tình trạng ùn tắc giao thông tại các chốt kiểm soát dịch.

Vì vậy, Phòng CSGT khuyến khích người dân truy cập Website: http://suckhoe.dancuquocgia.gov.vn để thực hiện việc khai báo trên.

Văn Huế