Hạ tầng giao thông ở Cà Mau bị thiệt hại nặng nề do thiên tai

02/11/2020 20:41

Mưa lớn kết hợp triều cường dâng cao trong thời gian vừa qua, khiến hạ tầng giao thông trên địa bàn tỉnh Cà Mau bị thiệt hại nặng nề.

hạ tầng giao thông ở cà mau bị thiệt hại nặng nề do thiên tai
Mưa lớn kết hợp triều cường dâng cao làm nhiều tuyến đường nội ô TP. Cà Mau bị ngập sâu, hư hỏng nặng.

Theo Sở GTVT tỉnh Cà Mau, thời gian vừa qua, mưa lớn kèm theo triều cường dâng cao đã gây ngập nặng ở nhiều tuyến đường, gây khó khăn cho người dân khi tham gia lưu thông. Chỉ tính riêng đường sá trong TP. Cà Mau mức độ thiệt hại lên đến trên 50 tỷ đồng.

Để dặm vá đường giao thông, khôi phục lại hiện trạng ban đầu trên tất cả các tuyến đường trong tỉnh Cà Mau phải cần trên 140 tỷ đồng.

Hiện tại, UBND TP. Cà Mau đã chỉ đạo các đơn vị chức năng tiến hành dặm vá các vị trí hư hỏng khi nước rút. Tổng kinh phí sửa chữa các tuyến đường gần 30 tỷ đồng. Thời gian qua, để hạn chế tai nạn giao thông, lực lượng chức năng TP. Cà Mau cũng đã tiến hành cắm các biển cảnh báo đường hư hỏng, “ổ gà”, nguy hiểm để người đi đường biết.

Đồng thời, khơi thông các cống rãnh để việc thoát nước được dễ dàng, đặc biệt là trên các tuyến đường Trần Hưng Đạo, Ngô Quyền, Phan Ngọc Hiển, Nguyễn Trãi,...

hạ tầng giao thông ở cà mau bị thiệt hại nặng nề do thiên tai
Một số vị trí bị ngập sâu và kéo dài nhiều ngày liền, khiến kết cấu hạ tầng giao thông bị phá vỡ.

Ngoài ra, giao thông trên địa bàn huyện Trần Văn Thời cũng bị ảnh hưởng nặng nề của thiên tai, huyện này cũng cần hỗ trợ trên 12 tỷ đồng để khắc phục tạm thời về hạ tầng, tạo thuận lợi trong giao thông, nhất là việc đi học của học sinh. Còn tại huyện U Minh, có đến 83 tuyến đường với tổng chiều dài 178km bị ngập sâu.

Trước thực tế trên, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau yêu cầu các cơ quan chức năng phối hợp với chính quyền địa phương khẩn trương tiếp tục khắc phục, sửa chữa các công trình giao thông bị ảnh hưởng, nhất là các công trình giao thông bị hư hỏng, xuống cấp, mất an toàn giao thông do bị ngập nước, nhằm bảo đảm giao thông thông suốt, hạn chế tai nạn giao thông.

Gia Minh