Hà Tĩnh: Vì tiền, nghịch tử đánh cha tử vong

09/06/2015 08:56

Do mâu thuẫn tiền bạc, con trai đã dùng gậy đánh cha ruột tử vong

hà tĩnh: vì tiền, nghịch tử đánh cha tử vong
Nghịch tử Dương Văn Bảo tại cơ quan Công an

Công an huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) vừa bắt giữ đối tượng Dương Văn Bảo (SN 1984, trú tại thôn Hợp Lý, xã Hương Minh, huyện Vũ Quang) – kẻ đã đánh tử vong người cha ruột của mình đêm 7/6. 

Được biết, chiều ngày 7/6, ông Dương Văn Thắng (SN 1961, trú tại thôn Hợp Lý, xã Hương Minh, huyện Vũ Quang) và con trai là Dương Văn Bảo xảy ra mâu thuẫn, tranh cãi về chuyện tiền bạc. 

Đỉnh điểm là lúc 22h, hai cha con ông Thắng lại tiếp tục to tiếng với nhau. Trong lúc giằng co, Bảo đã cầm một cây gậy dài khoảng 50cm đánh mạnh vào đầu cha mình. Cú đánh chí mạng đã khiến ông Thắng vỡ đầu, gục xuống và tử vong tại chỗ. Sau khi gây án, nghịch tử Dương Văn Bảo đã bỏ trốn. 

Sáng sớm 8/6, bà Nguyễn Thị Hồng (vợ ông Thắng) ở nhà con gái về thì phát hiện chồng nằm chết trước sân nhà nên vội chạy đi báo công an. 

hà tĩnh: vì tiền, nghịch tử đánh cha tử vong
Chiếc gậy gỗ mà đối tượng Bảo dùng để đánh cha ruột

Sau khi nhận được tin báo, lực lượng Công an huyện Vũ Quang, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hà Tĩnh đã có mặt, tiến hành khám hiện trường, khám nghiệm tử thi. 

Qua bằng chứng, tang vật thu giữ từ hiện trường cũng như nghiệp vụ điều tra, lực lượng công an đã nhanh chóng xác định đối tượng Bảo chính là hung thủ gây án. Đến chiều 8/6, lực lượng Công an đã bắt giữ được đối tượng Bảo khi y đang lẩn trốn trên địa bàn. 

Tại cơ quan Công an, đối tượng Bảo đã thừa nhận toàn bộ hành vi giết cha mình. Được biết, đối tượng Bảo vừa mới từ trại giáo dưỡng trở về.

Trần Lộc