Hai anh em ruột chết đuối dưới hầm khai thác đất trái phép

27/02/2018 15:37

Xuống hầm khai thác đất trái phép chơi, hai anh em ruột bị đuối nước thương tâm.

hai anh em ruột chết đuối dưới hầm khai thác đất trái phép

Hầm đất mà các em nhỏ bị đuối nước. Ảnh: Zing.vn

Zing.vn và Sài Gòn Giải phóng đưa tin, ngày 27/2, lãnh đạo UBND xã Sông Thao (huyện Trảng Bom, Đồng Nai) cho biết địa bàn vừa xảy ra vụ đuối nước làm 2 em nhỏ tử vong.

Các nạn nhân là bé Lưu Hoàng Trí Nguyễn (9 tuổi) và Lưu Hoàng Đi Phong (7 tuổi), đều là con của anh Lưu Đức Tuấn.

Trước đó, vào chiều 25/2, khi cha mẹ đang bận làm việc ở trên rẫy thì Nguyễn và Phong cùng chị ruột Bảo Nguyên (12 tuổi) chơi với các anh em họ gồm: Lưu Duy Hiền (4 tuổi) và Lưu Thiên Bảo (2 tuổi) ở trong nhà. Sau đó, 5 chị em rủ nhau ra phía sau rẫy của ông Bùi Văn Bốn (64 tuổi) chơi.

Trong lúc chơi cạnh bờ ao đã được múc đất, các cháu: Nguyễn, Phong và Hiền xuống dưới ao nước chơi, riêng Bảo Nguyên ở trên bờ trông chừng cháu Bảo. Nghe tiếng nước động, Bảo Nguyên nhìn xuống ao thấy Hiền đang chới với nên nhảy xuống ao nước cứu Hiền thì cũng bị chìm theo.

Lúc này, ông Bốn đang hái tiêu trên rẫy, nhìn xuống dưới ao phát hiện 2 cháu Bảo Nguyên và Hiền đang chìm dần nên vội chạy đến cứu và hô hào mọi người đến hỗ trợ. Tiếp tục mò dưới ao, mọi người phát hiện thi thể 2 cháu bé Nguyễn và Phong đã bị đuối nước.

Nhận tin báo, lực lượng chức năng đã có mặt khám nghiệm hiện trường, điều tra vụ việc.

Theo lãnh đạo UBND xã Sông Thao, chính quyền địa phương đã tới gia đình nạn nhân tổ chức thăm hỏi, động viên, hỗ trợ số tiền ban đầu là 2 triệu đồng. UBND huyện Trảng Bom cũng thăm hỏi, hỗ trợ gia đình nạn nhân 6 triệu đồng.

Lãnh đạo xã Sông Thao cho biết hầm đất các em nhỏ bị đuối nước sâu khoảng 3 m. Vị trí này do một đơn vị tổ chức khai thác đất trái phép và từng bị Phòng Tài nguyên môi trường huyện Trảng Bom xử phạt hành chính.

Huyền Trang (TH)