Hai chị em mất tích khi đi tìm "người yêu quen qua facebook"

16/03/2018 22:26

Quen "người yêu qua facebook", hai chị em Lỳ Ý Nênh và Lỳ Ý Nu đã bắt xe ra Lào Cai với người yêu.

hai chị em mất tích khi đi tìm "người yêu quen qua facebook"

Em Lỳ Ý Nênh và Lỳ Ý Nu

Tối 16/3, ông Vi Văn Cường, Chủ tịch UBND xã Tri Lễ, huyện Quế Phong (Nghệ An) cho biết: Trên địa bàn có 2 nữ sinh đã mất liên lạc với gia đình 4 ngày nay.

Theo thông tin ban đầu, em Lỳ Ý Nu (SN 2000, học sinh lớp 9A, trường THPT dân tộc bán trú Tri Lễ) quen một người đàn ông qua mạng xã hội facebook. Sau một thời gian nói chuyện giữa hai người nảy sinh tình cảm. Sau đó, người đàn ông này bảo Nu gửi bản chụp ảnh CMND để làm thủ tục đăng ký kết hôn. Đổi lại, anh ta sẽ gửi cho Nu 5 triệu đồng để làm lộ phí đi ra Lào Cai tổ chức đám cưới.

Chiều 12/3, Nu nhận được cuộc gọi từ "người yêu" báo đã chuyển 5 triệu đồng theo số CMND. Người đàn ông này bảo Nu cùng chị gái Lỳ Ý Nênh (học cùng lớp với Nu) ra ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Quế Phong rút tiền và bắt xe ra Lào Cai để làm thủ tục đăng ký kết hôn.

Sau khi nhận được tiền, hai chị em Nu lấy lý do ốm rồi viết đơn xin phép nghỉ học rồi bắt xe khách ra Lào Cai. Khoảng 17h cùng ngày, Nênh gọi điện về báo với gia đình đang cùng em gái chuẩn bị lên xe đi Hà Nội ra Lào Cai làm thủ tục đăng ký kết hôn với "chồng sắp cưới".

Biết được sự việc, cô Lê Thị Hoài Thu, giáo viên trường THPT dân tộc bán trú Tri Lễ, đã gọi điện can ngăn các em, nhưng các em không nghe. Thuyết phục không được cô Thu đã gọi điện báo cho Công an huyện Quế Phong để yêu cầu nhà xe D.G. chạy tuyến huyện Quế Phong - Hà Nội ngăn các em lại, nhưng bất thành. Sau đó, cô Thu tiếp tục gọi cho em Nu thì được biết hai em đang đón xe taxi từ Hà Nội lên Lào Cai.

“Sau khi mất liên lạc với 2 học sinh, ban giám hiệu nhà trường đã gọi điện với “người yêu” của em Nu, qua giọng nói, xác định người đàn ông này nói tiếng Mông của Trung Quốc. Khi được hỏi các em đang ở đâu, người đàn ông này bảo đã đưa sang Trung Quốc bán rồi”, ông Cường cho biết thêm.

Sau khi con bị mất tích, ông Lỳ Gà Da ( trú bản Nậm Tột, xã Tri Lễ, bố đẻ của Nu và Nênh) đã viết đơn trình báo sự việc với Công an huyện Quế Phong.

>>> Xem thêm video: Người bố nói lý do vì sao con trai đổ xăng đốt nhà

Thủy Tiên