Hai chiến sĩ sống sót trong vụ Mi-171 rơi đang nguy kịch

24/08/2014 10:52

Hai chiến sĩ bị thương nặng trong vụ máy bay rơi ở Hòa Lạc điều trị tại Viện Bỏng quốc gia đang trong tình trạng nguy kịch.

“Hiện nay 2 chiến sĩ này đang được điều trị tích cực tại Viện bỏng Quốc gia. Tình trạng sức khỏe của 2 chiến sĩ chưa có biểu hiện tốt lên, nhưng cũng không xấu đi, việc tiên lượng rất khó khăn do bệnh lý quá nặng” – Trung tướng Tuấn cho biết.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU
2 chiến sĩ bị thương trong vụ máy bay rơi ở Hòa Lạc vẫn đang được điều trị tích cực tại Viện Bỏng quốc gia

Được biết, trong quá trình điều trị, hai chiến sĩ đã được lọc máu liên tục, mở khí quản, cắt loại bỏ tổ chức hoại tử bỏng, nuôi dưỡng tích cực... Các bác sĩ cũng đã chỉ định sử dụng kháng sinh mạnh, tăng cường kiểm soát nhiễm khuẩn nghiêm ngặt. Đồng thời, Bộ Y tế cũng hỗ trợ Viện Bỏng Quốc gia máy khử trùng để giữ vô trùng tuyệt đối trong phòng bệnh.

Cũng theo Phó Tổng tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam, thì hiện nay, tất cả các chi phí điều trị của 2 chiến sĩ bị thương trong vụ tai nạn máy bay rơi đều do Bộ Quốc phòng hỗ trợ.

“Chúng tôi luôn mong muốn tình hình sức khỏe của các chiến sĩ sẽ dần tốt lên. Chúng tôi cũng vẫn luôn theo dõi tình hình tiến triển của các chiến sĩ trong quá trình điều trị, nếu có thông tin gì bất thường thì Viện Bỏng quốc gia sẽ có thông báo” – Trung tướng Võ Văn Tuấn thông tin.

Như đã đưa tin, vào ngày 7/7, máy bay trực thăng Mi-171 mang số hiệu 01 của Trung đoàn Không quân trực thăng 916, Sư đoàn Không quân 371, thuộc Quân chủng Phòng không - Không quân chở 21 cán bộ, chiến sĩ bay huấn luyện nhảy dù đã cất cánh từ sân bay Hòa Lạc, Hà Nội.

Đến khoảng 7h46" cùng ngày, do sự cố kỹ thuật, máy bay rơi tại địa phận thôn Hòa Lạc, xã Bình Yên, huyện Thạch Thất, Hà Nội, cách sân bay khoảng 3km và bốc cháy dữ dội.

Vụ tai nạn máy bay thảm khốc đã khiến 19 chiến sĩ hy sinh, 2 chiến sĩ bị thương nặng vẫn đang được điều trị tích cực tại Viện Bỏng Quốc gia.

Theo Hoài Thu/Đời Sống&Pháp Luật