Hải đăng Trường Sa, những cột mốc chủ quyền trên biển Đông

07/02/2016 06:27

9 ngọn hải đăng sừng sững giữa biển khơi, ngày đêm giúp tàu thuyền định hướng và xác định vị trí hoạt động...

Hải đăng Trường Sa, những cột mốc chủ quyền trên biển Đông 1

Hải đăng Trường Sa, những cột mốc chủ quyền thiêng liêng trên biển Đông (Ảnh: Lê Ngọc Nam)

Là nhân viên thuộc Tổng công ty Bảo đảm An toàn Hàng hải miền Nam (BĐATHHMN), anh Lê Ngọc Nam từng có nhiều chuyến lênh đênh trên biển theo những con tàu tiếp tế đến các hải đăng thuộc quần đảo Trường Sa.

Anh Nam cho biết, quần đảo Trường Sa hiện có 9 ngọn hải đăng do Tổng công ty BĐATHHMN quản lý. Vì tình yêu biển đảo quê hương nên từ lâu, anh đã ấp ủ ước mơ sẽ đi đến tận cùng những ngọn hải đăng trên khu vực quần đảo Trường Sa. Thế là, sau nhiều năm theo tàu đi tiếp tế, có khi phải mất cả tháng lênh đênh ngoài biển, cuối cùng anh đã thực hiện được ước mơ của mình.

Bộ ảnh của tác giả Lê Ngọc Nam về 9 ngọn hải đăng trên quần đảo Trường Sa được thực hiện với những góc máy rất chuyên nghiệp và tinh tế. Hình ảnh những cột mốc chủ quyền biển đảo của Việt Nam được thể hiện rất trang nghiêm, đó chính là tình yêu quê hương đất nước mà tác giả gửi gắm. Báo Giao thông xin được giới thiệu bộ ảnh cùng đọc giả:

Hải đăng Trường Sa, những cột mốc chủ quyền trên biển Đông 1Hải đăng Trường Sa Lớn nằm trên đảo Trường Sa Lớn

Hải đăng Trường Sa, những cột mốc chủ quyền trên biển Đông 3Hải đăng Song Tử Tây nằm trên Đảo Song Tử Tây. 

Hải đăng Trường Sa, những cột mốc chủ quyền trên biển Đông 4Hải đăng Sơn Ca nằm trên đảo Sơn Ca là một hòn đảo nổi thuộc quần đảo Trường Sa, huyện Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa. 

Hải đăng Trường Sa, những cột mốc chủ quyền trên biển Đông 5Hải đăng Tiên Nữ nằm trên đảo Tiên Nữ, có nhiều mỏm đá ngầm nhô lên khi thủy triều thấp. 

Hải đăng Trường Sa, những cột mốc chủ quyền trên biển Đông 6Hải đăng An Bang được đặt trên đảo An Bang nằm ở phía Nam quần đảo Trường Sa

Hải đăng Trường Sa, những cột mốc chủ quyền trên biển Đông 7Hải đăng Đá Tây được xây dựng trên đảo Đá Tây

Hải đăng Trường Sa, những cột mốc chủ quyền trên biển Đông 8Hải đăng Đá Lát được xây dựng năm 1994 trên đảo Đá Lát, nằm ở phía cực Tây quần đảo Trường Sa

Hải đăng Trường Sa, những cột mốc chủ quyền trên biển Đông 9Hải đăng Sinh Tồn nằm trên đảo Sinh Tồn

Hải đăng Trường Sa, những cột mốc chủ quyền trên biển Đông 10Hải đăng Nam Yết thuộc đảo Nam Yết

Mai Huyên