Hải Dương: CSGT bị tố hành hung người vi phạm?

08/05/2018 20:17

Trong quá trình giằng co khi xử lý, CSGT và người vi phạm đều bị ngã ra đường và được người dân quay lại.

hải dương: csgt bị tố hành hung người vi phạm?

Người vi phạm cố tình không xuất trình giấy tờ cho CSGT nên đã dẫn đến giằng co, khiến cả 2 đều bị ngã 

Vừa qua, trên mạng xã hội xôn xao clip ghi lại hình ảnh được cho là cán bộ, chiến sĩ CSGT Công an huyện Thanh Hà (Hải Dương) có hành vi đánh người vi phạm giao thông. Đoạn clip trên do một người dân ghi lại, được đăng tải trên mạng xã hội vào sáng 6/5, dài hơn 4 phút, phản ánh một nam thanh niên đi xe máy không đội mũ bảo hiểm và bị tổ tuần tra giao thông phát hiện và yêu cầu dừng phương tiện để xử lý.

Khi tổ công tác yêu cầu người vi phạm xuất trình giấy tờ để kiểm tra thì người này cố tình không nhận lỗi, không xuất trình các giấy tờ liên quan. Tổ công tác đã tiến hành thu giữ phương tiện về trụ sở để xử lý thì xảy ra giằng co khiến cả CSGT và người vi phạm ngã xuống đường.

Ngày 8/5, đại diện lãnh đạo Công an huyện Thanh Hà (Hải Dương) xác nhận vụ việc xảy ra trên địa bàn và cho biết thêm thông tin liên quan.

Theo đó, ngày 6/5, khi đó tổ công tác Đội CSGT- trật tự và cơ động gồm 4 đồng chí đang thực hiện nhiệm vụ tuần tra kiểm soát, đảm bảo trật tự ATGT theo kế hoạch trên đường 390 thuộc địa phận xã Thanh Khê, huyện Thanh Hà. Khi đến Km 23+23 thì phát hiện 2 nam thanh niên điều khiển xe máy BKS 34M2 - 2068 không đội mũ bảo hiểm. Tổ công tác đã yêu cầu dừng phương tiện để kiểm tra, xử lý.

Sau đó, cán bộ tổ công tác đã thông báo lỗi vi phạm với lái xe và yêu cầu người điều khiển phương tiện xuất trình giấy tờ để kiểm tra. Tuy nhiên, người vi phạm không những không xuất trình giấy tờ xe cho cán bộ tổ công tác kiểm tra, mà còn có hành vi giằng co với cán bộ kiểm tra thực hiện nhiệm vụ.

Trong quá trình giằng co, người vi phạm có hành vi chống đối nên Trung uý Nguyễn Thành Trung - cán bộ trong tổ công tác đã buộc phải sử dụng biện pháp nghiệp vụ để khống chế, khiến cả 2 cùng ngã ra đường. Tổ công tác đã đỡ cả 2 dậy và giải thích cặn kẽ các lỗi đối với người vi phạm. Lúc này, người vi phạm mới xuất trình giấy tờ để lực lượng chức năng kiểm tra.

Danh tính người vi phạm giao thông được xác định là Nguyễn Văn Mạnh (SN 1983, trú tại xã Thanh Hải, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương).

Qua kiểm tra, nhận thấy người vi phạm có đầy đủ giấy tờ cần thiết nên tổ công tác đã tiến hành nhắc nhở, yêu cầu người này phải đội mũ bảo hiểm rồi cho đi.

Sau khi xảy ra việc cán bộ giằng co làm người vi phạm ngã, lãnh đạo Công an huyện Thanh Hà đã yêu cầu tổ công tác làm bản báo cáo về sự việc. Còn riêng Trung úy Nguyễn Thành Trung - người trực tiếp làm người vi phạm bị ngã đã viết bản tường trình và gửi báo cáo cho cấp trên.

Vũ Đạt