Hải Dương: Dân lại chặn xe trên QL38

18:30, 11/06/2016

Bức xúc vì hàng ngày chịu khói bụi từ QL38, người dân huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương lại tiếp tục chặn xe.

hải dương: dân lại chặn xe trên ql38

Bức xúc vì hàng ngày hứng "mưa bụi", người dân tiếp tục chặn QL38

Ngày 11/6, trao đổi với Báo Giao Thông,Thiếu tá Nguyễn Lương Trọng, Đội trưởng Đội CSGT số 2 (Phòng PC67, Công an tỉnh Hải Dương) cho biết,việc người dân chặn quốc lộkhông cho xe lưu thông tại QL38, khu vực thôn Đông Giao, xã Lương Điền, huyện Cẩm Giàng , tỉnh Hải Dương từ 17h ngày 10/6 đã làm tắc cục bộ hàng km trên tuyến QL38.

"Ngay khi nhận được thông tin, tôi và các cán bộ chiến sĩ CSGT đã có mặt tại hiện trường, vận động người dân tháo rào chắn. Sau khi vận động, người dân mới để xe lưu thông, lực lượng CSGT, Công an huyện và Thanh tra giao thông đã lập biên bản sự việc Đại diện nhà thầu cũng ký vào biên bản hứa sẽ thường xuyên tưới nước mặt đường tránh ảnh hưởng đến đời sống người dân", Thiếu tá Trọng nói.

hải dương: dân lại chặn xe trên ql38

Vụ người dân chặn xe khiến giao thông qua QL38 ùn ứ thời gian dài

Trước đó, khoảng 17h ngày 10/6, hàng trăm người dân thôn Đông Giao, xã Lương Điền, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương kéo ra QL38 để chặn xe container, xe tải, khiến cho khu vực này bị ách tắc nghiêm trọng. Người dân đã dùng xe cẩu để cẩu những tấm bê tông (của nhà thầu thi công để ven đường) ra giữa đường chặn QL38 để phản đối tình trạng xe container chạy qua quá nhiều trong khi công trường thi công QL38 chậm tiến độ quá lâu.

Hàng năm qua công trình thi công QL38 triển khai rất chậm trong khi lượng xe qua lại quá đông, nhà thầu thi công không chịu tưới nước rửa đường dẫn tới tình trạng hàng ngày người dân sống trong cảnh hứng “mưa bụi”.

Bức xúc trước tình trạng này, người dân nơi đây nhiều lần phản ứng bằng cách chặn QL38. Trước đó, cũng tại quốc lộ này, vào khoảng từ 15h 30 đến 18h ngày 17/2, hàng trăm người dân sống ven QL38 thuộc địa bàn xã Hưng Thịnh (huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương) đổ ra đường. Nhiều người đã hò nhau đẩy những khối bê tông nặng vài tạ chắn ngang quốc lộ, toàn bộ xe ô tô, container lưu thông hướng Bắc Ninh – QL5 và chiều ngược lại không thể lưu thông, dẫn đến tình trạng ách tắc vài km trong nhiều giờ liền.

Đến chiều tối 18/2, người dân Quán Gỏi (Hưng Thịnh, Bình Giang, Hải Dương) tiếp tục chặn QL38 để phản đối nhà thầu khiến tuyến đường này ùn tắc cục bộ nghiêm trọng.

Việt Hòa