Hải Dương: Lịch trình đi lại đặc biệt phức tạp của lái xe nhiễm Covid-19

31/01/2021 16:37

Lái xe nhiễm Covid-19 ở Hải Dương có lịch trình di chuyển đặc biệt phức tạp, tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng.

Hải Dương: Lịch trình đi lại đặc biệt phức tạp của lái xe nhiễm Covid-19 1

1 trong 5 chốt kiểm soát vào khu dân cư Trần Nội, phường Thạch Khôi, TP Hải Dương (ảnh Báo Hải Dương)

Sáng 31/1, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương thông báo kết quả xét nghiệm đối với anh Đ.V.V, thường trú tại phường Thạch Khôi, TP Hải Dương đã dương tính với virus SARS-CoV-2.

Lịch trình di chuyển của Đ.V.V như sau: Sáng 18/1, Đ.V.V chạy xe từ xã Nam Tân, huyện Nam Sách (Hải Dương) đi Ba Vì (Hà Nội), trên xe có 14 người (bốn người đã nhiễm SARS-CoV-2).

Đến Hòa Lạc do xe hỏng, Đ.V.V đã đổi xe cho lái xe khác chạy.

Từ ngày 18 đến 21/1, Đ.V.V ở nhà tại khu 2 phường Thạch Khôi, TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương.

Ngày 21/1, anh Đ.V.V có biểu hiện sốt nhẹ, không ho, có đến nhà ông Đàm Minh Thám ở cùng khu 2 tiêm kháng sinh nhưng sau ba ngày không đỡ.

Ngày 21 và 22/1, anh Đ.V.V đến viếng hai đám tang bà Trần Thị Sức và bà Trần Thị Nhị đều ở khu dân cư Trần Nội (Thạch Khôi). Ngày 22/1, đón khách ở làng Giỗ (thị trấn Gia Lộc) đi Nội Bài (Hà Nội).

Ngày 23/1, Đ.V.V chở một đoàn khách (đoàn chú Phúc) từ xã Gia Khánh, huyện Gia Lộc đi Hải Phòng.

Ngày 25/1, Đ.V.V đến khám tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương, được kê đơn thuốc uống nhưng không đỡ. Tối 26/1, Đ.V.V có sốt nhưng vẫn tham gia họp xóm.

Ngày 27/1, Đ.V.V đến Trạm Y tế phường Thạch Khôi khám, có tiếp xúc hai y tá.

Ngày 28/1, Đ.V.V đến khám tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, được khám sàng lọc, sau đó đưa vào khoa truyền nhiễm, có tiếp xúc với bác sĩ Vũ Thanh Quý và điều dưỡng Trần Danh Hiền, kiểm tra sức khỏe không ho, không khó thở, thân nhiệt 37,2 độ C, được kê đơn điều trị ngoại trú.

Sau hai ngày uống thuốc không đỡ, ho và sốt, Đ.V.V đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh qua khám sàng lọc và được đưa vào Khoa Truyền nhiễm, sau đó lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

TP Hải Dương đang khẩn trương điều tra dịch tễ, xác minh truy vết các trường hợp liên quan tới bệnh nhân Đ.V.V.

Liên quan đến bệnh nhân này, đến trưa 31/1, đã truy vết được gần 50 trường hợp F1 có tiếp xúc với ca bệnh. Trung tâm Y tế thành phố đang tiến hành chuyển các trường hợp F1 trên đến cách ly y tế tập trung tại ký túc xá Trường đại học Hải Dương.

Công tác rà soát, truy vết các trường hợp liên quan vẫn đang được các cơ quan chức năng tiến hành khẩn trương để khoanh vùng, dập dịch. Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh thành phố yêu cầu tất cả những ai đã từng tiếp xúc, liên quan đến ca bệnh trên cần liên hệ ngay đến các cơ sở y tế để được hướng dẫn các biện pháp phòng dịch.

Theo Chủ tịch UBND TP Hải Dương, ngay trong đêm 30/1, phường Thạch Khôi (TP Hải Dương) đã phong tỏa 2 khu dân cư nơi anh V sinh sống và nơi bệnh nhân này tiếp xúc nhiều.

Phường Thạch Khôi (TP Hải Dương) đã khẩn trương phong tỏa toàn bộ khu dân cư Trần Nội, diện tích 26,06 ha, gồm 180 hộ dân, 600 nhân khẩu và một phần đoạn phố Thạch Khôi, khu dân cư số 2, từ số nhà 179-247, gồm 29 hộ, 121 nhân khẩu.

Việt Hòa