Hải Dương: Phá án ma túy “khủng”, Công an được thưởng lớn

12/09/2016 15:42

Bắt 2,95 kg ma túy, Công an huyện Kinh Môn (Hải Dương) được thưởng hơn 100 triệu đồng.

hải dương: phá án ma túy “khủng”, công an được thưởng lớn

Bắt vụ ma túy lớn, Công an huyện Kinh Môn được thưởng nóng hơn 100 triệu đồng

Ngày 12/9, Công an tỉnh Hải Dương tổ chức khen thưởng cho Công an huyện Kinh Môn (tỉnh Hải Dương) về thành tích bắt gọn ổ nhóm tàng trữ, vận chuyển ma túy lớn nhất trên địa bàn tỉnh từ trước tới nay.

Ông Nguyễn Mạnh Hiển - Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương đã thay mặt Tỉnh ủy, UBND tỉnh trao thưởng số tiền 100 triệu đồng cho Công an huyện Kinh Môn về thành tích này. Ngoài ra, nhiều cá nhân có thành tích xuất sắc cũng được trao thưởng.

Theo báo cáo của Công an huyện Kinh Môn, thời gian gần đây trên địa bàn huyện có 1 nhóm đối tượng có biểu hiện bất thường. Dù không nghề nghiệp nhưng lại có rất nhiều tiền, sử dụng vũ khí nóng, câu kết quan hệ với các đối tượng người Trung Quốc. Các đối tượng này thuê nhà ở huyện Kinh Môn, thay đổi địa bàn liên tục.

hải dương: phá án ma túy “khủng”, công an được thưởng lớn

Đối tượng Đàm Văn Nít và tang vật bị bắt giữ

Qua điều tra cơ bản, Công an huyện Kinh Môn xác định đây là các đối tượng buôn bán ma túy. Chúng thường thuê xe tự lái ở Hải Phòng, Hà Nội để lên Lạng Sơn vận chuyển ma túy. Thời gian gần đây, chúng còn thuê thanh niên ở các địa phương sát biên giới để vận chuyển ma túy. Những thanh niên này ở địa bàn vùng sâu vùng xa, thường được cho hút ma túy để khống chế. Đàm Văn Nít là một trong số các đối tương như vậy.

Sau quá trình điều tra, khoảng 4h ngày 7/9, tại đoạn QL17B qua thị trấn Minh Tân (Kinh Môn, Hải Dương), Công an huyện Kinh Môn đã tổ chức bắt quả tang đối tượng Đàm Văn Nít (30 tuổi, trú tại xã Thanh Long, huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn) đang vận chuyển 3 túi nilon chứa 2,95kg ma túy đá.

Tại cơ quan Công an, Đàm Văn Nít khai nhận vận chuyển số ma túy trên từ Lạng Sơn về giao cho một đối tượng ở tỉnh Hải Dương.

Ngày 9/9, Cơ quan CSĐT Công an huyện Kinh Môn đã khởi tố hình sự đối với Đàm Văn Nít và đang tích cực mở rộng điều tra triệt phá đường dây nói trên.

Việt Hòa