Hải Dương: Phạt hành chính người đưa thông tin bắt cóc trẻ em

28/04/2018 21:59

Người đưa thông tin bắt cóc trẻ em không chính xác ở Hải Dương vừa bị cơ quan chức năng xử phạt hành chính.

hải dương: phạt hành chính người đưa thông tin bắt cóc trẻ em

Khu vực đình làng Mỹ Vọng, xã Ngọc Liên - nơi xuất hiện tin đồn bắt cóc trẻ em

Ngày 28/4, Công an huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương cho biết, cơ quan vừa làm việc với người phụ nữ đưa thông tin bắt cóc trẻ em không chính xác trên mạng xã hội ngày 21/4 vừa qua.

Danh tính người đưa thông tin bắt cóc trẻ em là chị Nguyễn Thị Hằng (SN1983, trú tại thôn Mỹ Vọng, xã Ngọc Liên, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương).

Theo đó, sáng ngày 21/4, sau khi nghe thông tin nghi có vụ bắt cóc trẻ em tại địa phương, do cũng có con nhỏ, tâm lý lo lắng nên chị Hằng đã đăng tải hình ảnh tại khu vực đình làng thôn Mỹ Vọng, xã Ngọc Liên với nội dung cảnh báo về vụ việc lên trên mạng xã hội. Việc đăng thông tin không chính xác của chị Hằng đã dẫn đến tâm lý hoang mang cho mọi người.

Tại trụ sở công an, chị Hằng tỏ ra ân hận vì đã đưa ra thông tin không chính xác và cam kết xóa bỏ toàn bộ nội dung đã đăng tải trên mạng xã hội.

Hiện, cơ quan công an đang tiến hành lập hồ sơ xử phạt hành chính theo quy định pháp luật.

hải dương: phạt hành chính người đưa thông tin bắt cóc trẻ em

Thông tin nghi bắt cóc trẻ em được chị Hằng đưa lên mạng xã hội sáng ngày 21/4

Như Báo Giao thông đã đưa tin, sáng 21/4, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin ở thôn Mỹ Vọng, xã Ngọc Liên, huyện Cẩm Giàng, một bé trai khoảng 2 tuổi bị 2 người phụ nữ lạ mặt đi xe máy cho bim bim và bế lên xe máy đi về hướng Bắc Ninh nghi là bị bắt cóc.

Ngay sau khi có thông tin trên, Công an huyện Cẩm Giàng đã phối hợp với chính quyền địa phương tiến hành xác minh và khẳng định thông tin trên là không chính xác.

Vũ Đạt