Hải Dương: Sức khỏe của những bệnh nhi nhỏ tuổi nhất nhiễm Covid-19 ra sao?

08/02/2021 11:54

Sau khi nhập viện điều trị vì nhiễm Covid-19, tới ngày 8/2, sức khỏe của bé gái sơ sinh và bé trai 8 tháng tuổi đã có dấu hiệu ổn định.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1

Trường Đại học Y tế kỹ thuật Hải Dương - nơi điều trị cho những bệnh nhân nhỏ tuổi nhất

Đó là thông tin mới nhất (sáng 8/2) do bà Đinh Thị Diệu Hằng, Hiệu trưởng Trường Đại học Y tế kỹ thuật Hải Dương cung cấp về tình trạng bệnh của 2 bệnh nhi nhỏ tuổi nhất đang được chăm sóc điều trị tại đây.

Hai cháu bé này cũng là những bệnh nhi nhỏ tuổi nhất nhiễm Covid-19 trên địa bàn cả nước tính tới thời điểm này.

Theo bà Hằng, trước đó Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) đã tăng cường 2 cán bộ y tế thuộc Khoa Nhi xuống hỗ trợ Bệnh viện Dã chiến 2 Hải Dương tại Bệnh viện Đại học Y tế kỹ thuật Hải Dương. Tại đây, hiện có 11 bệnh nhân nhi mắc Covid-19 đang được điều trị.

Bác sỹ Phạm Văn Đếm (Khoa Nhi, Bệnh viện Bạch Mai) cho biết, trong số 11 bệnh nhi, có 2 trường hợp nguy cơ cao hơn là cháu bé sơ sinh và bé trai 8 tháng tuổi có bệnh kèm theo. Đội ngũ y bác sĩ hiện đang theo dõi và tập trung điều trị bệnh kèm theo cho bệnh nhân trước.

Đồng thời, hướng dẫn kỹ lưỡng cho người thân cách chăm sóc bệnh nhân, cách quan sát và lưu ý những biểu hiện bất thường. Các bác sĩ phải dựa vào dịch tễ và lịch sử tiếp xúc, xét nghiệm để chẩn đoán. Đến thời điểm này, nhìn chung tình hình sức khỏe các bệnh nhi đều đã ổn định.

Cũng trong sáng 8/2, thông tin từ Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Hải Dương, từ 15h ngày 7/2 đến 6h ngày 8/2, toàn tỉnh không ghi nhận thêm ca mắc Covid-19 mới.

Đến 6h ngày 8/2, tỉnh Hải Dương có tổng số 309 ca bệnh. Đã có 44 xã, phường, thị trấn ở 7 huyện, thị xã, thành phố có người mắc bệnh.

Hiện có 185 bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện dã chiến Trung tâm Y tế TP. Chí Linh, 118 bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện dã chiến Trường Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương, 3 bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương.

Đã có 3 bệnh nhân trong đợt này điều trị tại Bệnh viện dã chiến Trường Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương được xuất viện vào ngày 6/2.

Chiều 7/2, tỉnh Hải Dương đã tiếp nhận Bệnh viện Dã chiến số 3 được cải tạo từ nhà xưởng thực hành của Trung tâm Dạy nghề Trường Đại học Sao Đỏ cơ sở 2 (TP. Chí Linh). Bệnh viện khởi công từ ngày 31/1, có tổng diện tích sàn hơn 5.000 m2.

Đến khi bàn giao, bệnh viện đã được lắp đặt 239 giường bệnh, hoàn thiện hệ thống vách ngăn tại các buồng bệnh, giường bệnh.

Việt Hòa