Thứ Hai, 20/01/2020 05:50:56 Hotline: 0901 514 799

Hai gia đình mất nhà ăn Tết vì "bà hỏa" viếng ngày cuối năm

12/02/2018 19:26

Vụ cháy xảy ra ở phường 7, TP. Đà Lạt, đã khiến 2 căn nhà và nhiều tài sản bị thiêu rụi hoàn toàn.

hai gia đình mất nhà ăn tết vì "bà hỏa" viếng ngày cuối năm

Hiện trường vụ cháy.

Vov.vn và Dân trí đưa tin, khoảng 10h ngày 12/2 (tức 27 tháng Chạp) hỏa hoạn đã thiêu rụi 2 căn nhà của gia đình 2 chị em ruột Hồ Thị Ngọc Chi và Hồ Thị Ngọc Tiền ở phường 7, TP. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

Người dân địa phương cho biết, lúc đầu họ thấy có khói bốc lên từ hướng 2 căn nhà này nhưng nghĩ rằng chủ nhà đốt rác, dọn dẹp để đón Tết nên không để ý.

Đến khi thấy có khói đen bốc lên nghi ngút, thì mới chạy đến và phát hiện nhà bị cháy. Ngay sau đó, người dân liền hô hoán nhau dập lửa và gọi điện báo lực lượng chức năng.

Nhận được tin báo, lực lượng PCCC Lâm Đồng đã điều 4 xe chữa cháy đến hiện trường tham gia cứu hộ. Tuy nhiên, đường hẻm dẫn vào 2 ngôi nhà quá nhỏ, xe cứu hỏa khó khăn mới tiếp cận được hiện trường, khi đến nơi thì ngọn lửa gần như đã thiêu rụi hoàn toàn 2 căn nhà.

Tại hiện trường, 2 ngôi nhà lợp tôn, vách tôn bị biến dạng, tài sản bên trong gồm tivi, tủ lạnh, máy giặt... đều bị thiêu rụi.

Thời điểm xảy ra hỏa hoạn, vợ chồng chị Chi và chị Tiền đang đi thu hoạch hoa Tết. Rất may, lúc sáng sớm các cháu nhỏ của cả hai gia đình đã gửi sang nhà bà ngoại chơi.

Ngay sau khi xảy ra vụ cháy, chính quyền phường 7 và UBND TP Đà Lạt đã đến thăm hỏi động viên 2 gia đình gặp nạn. Trước mắt, UBND TP Đà Lạt hỗ trợ cho mỗi gia đình 25 triệu đồng, UBND phường 7 hỗ trợ 4 triệu đồng. Hiện, các cơ quan vẫn đang kêu gọi giúp đỡ 2 gia đình bị hỏa hoạn vượt qua khó khăn, nhất là trong những ngày Tết nguyên đán Mậu Tuất cận kề.

Huyền Trang (TH)