Thứ Tư, 16/10/2019 19:29:16 Hotline: 0901 514 799

Hai lái xe tại bến Nước Ngầm dương tính với cỏ Mỹ

12/06/2019 08:04

Ngày 11/6, đoàn kiểm tra liên ngành: Thanh tra GTVT, Sở Y tế, CSGT và Cục Đăng kiểm VN kiểm tra đột xuất nồng độ cồn, ma túy tại bến Nước Ngầm.

Keyword đầu tiên có dấu
Lực lượng liên ngành kiểm tra nồng độ cồn một lái xe trong BX. Nước Ngầm

Tại đây, đoàn liên ngành kiểm tra đột xuất 30 lái xe. Đáng chú ý, trong 30 trường hợp đã kiểm tra, có 2 lái xe dương tính với mẫu thử K2 – cỏ Mỹ (1 lái xe của Công ty TNHH Vận tải Bus Hải Phòng và 1 lái xe thuộc Hợp tác xã xe khách miền Trung). Đoàn liên ngành đã lập biên bản và đình chỉ tạm thời hai lái xe này trong khi chờ kết quả xét nghiệm máu của cơ quan chức năng.

Theo ông Nguyễn Tuấn Anh, Phó Trưởng phòng Tham mưu tổng hợp (Thanh tra Sở GTVT), cỏ Mỹ là một loại ma túy cực mạnh, nguy hiểm hơn cả cần sa. Cỏ Mỹ có xuất sứ từ nước Mỹ, là một hỗn hợp thực vật được sao khô, cắt nhỏ, tẩm ướp một số hoá chất cho cảm giác giống như cần sa. Loại hỗn hợp này được cuốn vào giấy rồi hút như hút thuốc lá.

Ông Tuấn Anh cho biết thêm, trong quá trình kiểm tra, đoàn liên ngành còn lập biên bản vi phạm hành chính 2 trường hợp xe ô tô không niêm yết số điện thoại đường dây nóng và không có nhân viên phục vụ. "Từ nay đến cuối năm 2019, lực lượng liên ngành sẽ tiếp tục kiểm tra và tái kiểm tra đột xuất nồng độ cồn, chất ma túy với lái xe trên các tuyến quốc lộ và các bến xe lớn trong thành phố để hạn chế nguy cơ gây mất ATGT", ông Tuấn Anh khẳng định.

Trước đó, tại bến Giáp Bát, Phó Chánh Thanh tra Sở GTVT Hà Nội Lê Xuân Tiến cho biết, ngày 31/5, đoàn đã kiểm tra 40 trường hợp. Trong 40 trường hợp được kiểm tra, có 1 lái xe dương tính với mẫu thử K2 - cỏ Mỹ. Lực lượng liên ngành đã lập biên bản và lấy mẫu máu gửi Viện Pháp y để tiếp tục giám định.

Lê Tươi