Hai mẹ con trong vụ cháy chợ Phùng Khoang đang nguy kịch

19/05/2015 14:14

Sáng 19/5, hai mẹ con chị Nguyễn Thị Duyên, nạn nhân vụ cháy tiệm bánh mì vẫn trong tình trạng nguy kịch.

Hai mẹ con trong vụ cháy chợ Phùng Khoang đang nguy kịch 1
Ngoài tiệm bánh mì bị thiêu rụi, khoảng 7 cửa hàng khác bên cạnh bị lửa bén vào làm cháy nhiều quần áo và hàng hóa. Ảnh: Phương Sơn

Theo các bác sĩ, chị Duyên và con gái lớn Phạm Linh Giang (15 tuổi) bị bỏng toàn thân, bỏng hô hấp, mặt biến dạng, cơ thể phù nề, tiên lượng xấu. Sáng nay, hai chị em Giang và Phạm Thùy Trâm (8 tháng tuổi) có biểu hiện sốt. Hiện 3 mẹ con được điều trị cách ly để tránh nhiễm trùng.

Trông 3 mẹ con chị Duyên tại bệnh viện, chị Phạm Thị Uyên, bác dâu của hai cháu bé, chia sẻ từ tối qua đến nay, cháu Trâm có biểu hiện sốt cao và đói vì thiếu sữa mẹ. Cả gia đình đang về quê lo hậu sự cho bố cháu.

Cũng theo chị Uyên, phía bệnh viện yêu cầu nộp 50 triệu đồng để điều trị cho 3 mẹ con. Bác sĩ nói gia đình cần chuẩn bị tinh thần vì tiên lượng sức khỏe của chị Duyên và cháu Giang nặng, khả năng tử vong tới 75%. "Cả hai cần điều trị đặc biệt khoảng 2 tháng, chi phí cho mỗi ngày từ 10 đến 20 triệu một người, giờ gia đình không biết xoay xở ở đâu", chị Uyên rưng rưng nước mắt nói.

Về nguyên nhân hỏa hoạn, lãnh đạo Phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy số 3 - Cầu Giấy cho biết, đến nay chưa thể khẳng định được. Cơ quan điều tra đang lấy mẫu vật trong tiệm bánh mì để trưng cầu giám định và phải mất thời gian dài mới có kết luận chính xác.

Về tài sản thiệt hại, ông Nguyễn Quang Diên, Chánh văn phòng UBND quận Nam Từ Liêm cho biết, Phòng Kinh tế của quận đang làm việc với các hộ để thống kê. Việc hỗ trợ các tiểu thương bị thiệt hại cần phải có thời gian để các bên họp bàn đưa ra phương án.

Trước đó sáng 18/5, tiệm bánh mì nằm trong chợ Phùng Khoang (Trung Văn, Nam Từ Liêm) bốc cháy. Lửa nhanh chóng lan rộng và thiêu rụi nhiều đồ đạc, hàng hóa của 8 kios quần áo. 4 người trong một gia đình gặp nạn, trong đó anh Phạm Văn Doanh (chủ tiệm bánh mì) thiệt mạng tại chỗ, vợ và hai con bỏng nặng.

Theo VnExpress