Hai người thiệt mạng vì tranh chỗ ngồi ăn bún đậu

29/10/2017 21:01

Mâu thuẫn chỉ vì việc chọn bàn ngồi ăn bún đậu, hai người đã bị đâm tử vong...

hai người thiệt mạng vì tranh chỗ ngồi ăn bún đậu

Các bị cáo tại phiên toà. (Ảnh: Công Lý)

TAND Cấp cao tại Hà Nội vừa quyết định hủy bản án sơ thẩm đối với vụ án mất 2 mạng người chỉ vì chỗ ngồi ăn bún đậu, theo báo An ninh Thủ đô.

Các bị cáo trong vụ án gồm: Nguyễn Ngọc Bảo (SN 1973, trú tại phường Vĩnh Tuy, Hai Bà Trưng, Hà Nội; Bùi Văn Thắng (SN 1987, trú tại phường Tương Mai, Hoàng Mai, Hà Nội) cùng bị đưa ra xét xử về tội Giết người; hai bị cáo Nguyễn Ánh Hồ (SN 1969, trú tại phố Lê Ngọc Hân, Hà Bà Trưng, Hà Nội) và Phạm Thị Hồng Minh (SN 1988, trú tại phường Quang Trung, TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên) bị đưa ra xét xử về tội Không tố giác tội phạm.

Mới đây, TAND Cấp cao tại Hà Nội đã quyết định tuyên hủy toàn bộ bản án sơ thẩm để điều tra, xét xử lại theo hướng thay đổi tội danh đối với 1 bị cáo trong vụ án.

Trước đó, tháng 8/2016, HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt Nguyễn Ngọc Bảo tù chung thân về tội danh trên. Cùng tội "Giết người", Bùi Văn Thắng (SN 1987, ở phường Tương Mai, quận Hoàng Mai) cũng bị xử phạt 18 năm tù.

Nguyễn Ánh Hồ (SN 1969, ở phố Lê Ngọc Hân, quận Hà Bà Trưng) cùng người vợ không hôn thú là Phạm Thị Hồng Minh (SN 1988, trú tại phường Quang Trung, TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên) lần lượt bị kết án 30 tháng tù và 20 tháng tù về tội "Không tố giác tội phạm".

Quyết định hủy bản án sơ thẩm của TAND TP Hà Nội, HĐXX phúc thẩm xác định lời khai của một nhân chứng quan trọng (anh Trương Tùng Bách) trong vụ án có nhiều điểm mâu thuẫn nhau. Trong khi ấy, bị cáo Nguyễn Ngọc Bảo kêu oan nhưng lại chưa được đối chất đối với nhân chứng này.

Mặ khác, một đối tượng liên quan vẫn bỏ trốn nên chưa đủ cơ sở vững chắc xác định hung thủ thực sự của vụ án, trong khi vụ án có tới 2 người chết và 1 người bị thương. Đặc biệt, Nguyễn Ánh Hồ có dấu hiệu đồng phạm về tội "Giết người" nên cần phải điều tra bổ sung và xác định lại tội danh.

Báo Công Lý thông tin thêm, theo bản án sơ thẩm, trưa ngày 19/11/2012, anh Trần Hữu Tuấn Tú (SN 1978), Đặng Quang Minh (SN 1979) và anh Nguyễn Anh Hoa (SN 1964, đều trú tại phường Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng) đến quán bún đậu trên phố Lê Ngọc Hân ăn trưa. Lúc này, Nguyễn Ánh Hồ và Phạm Thị Hồng Minh cũng đang ngồi ăn ở quán này nhưng bỏ dở để vào trong nhà nói chuyện với nhóm thợ xây.

Thấy bàn trống, nhóm anh Tú bảo chủ quán dọn bàn để ngồi. Đúng lúc đó, vợ chồng Hồ từ trong nhà đi ra. Hai bên đã xảy ra mâu thuẫn, lời qua tiếng lại về việc chọn bàn ngồi ăn.

Sau đó, Trương Tùng Bách (SN 1982, trú tại phố Bạch Đằng, Hai Bà Trưng, Hà Nội), là bạn của cả hai bên, tới quán bún đậu này ăn trưa cùng vợ. Biết chuyện, Bách đã đứng ra giảng hòa nhưng không thành.

Tiếp đó, Nguyễn Ánh Hồ đã gọi điện cho một số người bạn đến. Chỉ trong chốc lát, Nguyễn Ngọc Bảo, Bùi Văn Thắng và Trần Tuấn Dũng (SN 1991, trú tại phường Tân Mai, Hoàng Mai) đã có mặt tại quán bún đậu.

Tại đây, sau một hồi lời qua tiếng lại, hai nhóm của Bảo và anh Minh đã lao vào hỗn chiến. Anh Tú bị Bảo dùng dao đâm 1 nhát thấu ngực, gục ngã, tử vong ngay tại quán. Anh Minh bị Dũng dùng kéo đâm, rạch nhiều nhát lên đầu, mặt và cơ thể. Anh Hoa cũng bị kéo đâm, rạch vài nhát.

Hậu quả, anh Tú tử vong tại chỗ. Anh Minh được đưa đi cấp cứu nhưng cũng tử vong sau đó không lâu. Sau khi gây án, nhóm của Bảo nhanh chóng rời khỏi hiện trường và bỏ trốn.

Cũng theo báo An ninh Thủ đô, Ngày 30/11/2012, Nguyễn Ngọc Bảo bị bắt giữ theo lệnh truy nã. Cùng ngày, Phạm Thị Hồng Minh tìm tới cơ quan công an đầu thú.

Đầu năm 2014, Bùi Văn Thắng cùng Nguyễn Ánh Hồ cũng lần lượt bị bắt giữ theo lệnh truy nã và đầu thú.

Quá trình giải quyết vụ án, gia đình các bị hại cho rằng không thể có chuyện Bảo chỉ tình cờ ghé vào quán bún đậu, rồi ra tay giết người. Gia đình các bị hại đặt nghi vấn Hồ đã gọi Bảo đến đánh nhau. Trong khi đó, từ đầu đến cuối, Nguyễn Ánh Hồ không thừa nhận việc này.

An An (Tổng hợp)