Hai nhóm khủng bố kêu gọi ám sát ông Trump trong này nhậm chức

19/01/2017 05:34

Hai nhóm khủng bố IS và al-Qaeda đã kêu gọi thành viên tiến hành ám sát ông Trump ngay trong ngày nhậm chức.

hai nhóm khủng bố kêu gọi ám sát ông trump trong này nhậm chức

IS và al-Qaeda sẽ tổ chức tấn công ám sát ông Donald Trump?

Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) và nhóm khủng bố al-Qaeda đang sử dụng các tạp chí của chúng để kêu gọi thực hiện cuộc tấn công nhằm vào buổi lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump vào ngày 20/1 tới, theo Daily Star.

Theo đó, trên tạp chí Inspire, al-Qaeda kêu gọi các phần tử khủng bố sử dụng máy bay không người lái mang theo chất nổ tấn công phá hủy các mục tiêu mang tính biểu tượng của nước Mỹ.

Không những thế, al-Qaeda còn khích lệ chiến binh thánh chiến nên tìm cách tấn công vào các khu vực tập trung đông người như các sự kiện thể thao lễ hội và những nơi tụ họp khác.

Trong đó, nhóm này nhấn mạnh thủ đô Washington DC là mục tiêu số một phải tấn công bằng được.

Cùng âm mưu với al-Qaeda, nhóm khủng bố IS cũng tuyên bố có ý định ám sát Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump.

Trên tạp chí Rumiyeh, IS kêu gọi tấn công vào lễ nhậm chức của ông Trump và yêu cầu các tay súng cố gắng sát hại thật nhiều người.

Xem thêm video:

IS muốn các thành viên tiếp diễn các hành động tương tự cuộc tấn công bằng xe tải ở Nice trong năm 2016.

Ở diễn biến có liên quan, vài tuần trước, IS tung ra đoạn video kêu gọi ám sát ông Trump cùng các lãnh đạo khác trên thế giới, trong đó có cảnh các mật vụ Mỹ đẩy ông Trump khỏi sân khấu trong khi phát biểu trước đám đông biểu tình ở Nevada vào ngày 6/11/2016.

Theo lịch trình, lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump diễn ra vào ngày 20/1 tới.

Để đảm bảo buổi lễ diễn ra an toàn, nhà chức trách Mỹ dự kiến triển khai khoảng 28.000 nhân viên an ninh bảo vệ , trong đó 7.800 người đến từ lực lượng Vệ binh Quốc gia.

Hán Hiển