Hai ông Donald Trump, Kim Jong Un có thể ăn tối tại Nhà hát lớn Hà Nội

25/02/2019 20:33

Hai ông Donald Trump, Kim Jong Un có thể ăn tối tại Nhà hát lớn Hà Nội vào tối 27/2.

hai ông donald trump, kim jong un có thể ăn tối tại nhà hát lớn hà nội
Tổng thống Trump và ông Kim Jong Un có thể ăn tối tại Nhà hát lớn Hà Nội - đó là nhận định được hãng Yonhap loan tải ngày 25/2.

Yonhap dẫn một số nguồn tin cho hay, sự kiện thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên trong hai ngày 27-28/2 được kỳ vọng sẽ mở đầu bằng bữa tối chung giữa ông Trump và ông Kim vào tối ngày 27.

Theo Yonhap, Nhà hát lớn Hà Nội là một trong những địa điểm tiềm năng để tổ chức buổi tiệc bởi ông Kim Chang Son (quan chức cấp cao Ủy ban Quốc vụ Triều Tiên, người phụ trách vấn đề hậu cần cho chuyến công du của chủ tịch Kim Jong Un)được nhìn thấy xuất hiện tại đây cùng với các quan chức Mỹ.

Cũng trong ngày 25/2, đoàn đàm phán Mỹ-Triều đã tổ chức vòng thảo luận tiếp theo về nội dung tuyên bố chung mà hai nhà lãnh đạo sẽ ký kết trong phiên thượng đỉnh.

hai ông donald trump, kim jong un có thể ăn tối tại nhà hát lớn hà nội
Ông Stephen Biegun và đối tác đồng cấp Triều Tiên Kim Hyok-cho (ảnh ghép: Yonhap)

Quyền vụ trưởng Vụ Bắc Mỹ thuộc Bộ ngoại giao Triều Tiên Choe Kang Il và Phó trợ lý ngoại trưởng Mỹ về vấn đề Triều Tiên, ông Alex Wong đã cùng có mặt tại khách sạn của đoàn Mỹ.

Trưởng đoàn đàm phán Triều Tiên Kim Hyok Chol đã dành nhiều ngày đối thoại với đồng cấp Mỹ Stephen Biegun về những nghị trình trao đổi giữa hai lãnh đạo trong thượng đỉnh.

"Hai bên làm việc về những vấn đề thảo luận nghiêm túc hơn rất nhiều so với hội nghị thượng đỉnh lần đầu tổ chức tại Singapore năm ngoái. Những khác biệt đang được thu hẹp lại," nguồn tin tiết lộ.

Theo Yonhap, thông tin trên có thể là dấu hiệu về tiến triển tích cực giữa Mỹ-Triều trong thỏa thuận để Bình Nhưỡng dỡ bỏ khu phức hợp hạt nhân Yongbyon.

Triều Tiên và Mỹ đang nỗ lực xác định những biện pháp thiết thực từ phía Triều Tiên để phi hạt nhân hóa, cùng với hồi đáp tương xứng từ phía Mỹ, bao gồm khả năng chính thức tuyên bố kết thúc chiến tranh Triều Tiên 1950-1953.

Hòa Bình