Hải Phòng: 100% mẫu xét nghiệm tại Bệnh viện Trẻ em có kết quả âm tính

30/01/2021 20:16

2.032 trường hợp liên quan đến bệnh nhân người Hải Dương đến Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng đều có kết quả âm tính lần 1 với Covid-19.

Hải Phòng: 100% mẫu xét nghiệm tại Bệnh viện Trẻ em có kết quả âm tính 1

Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng nơi ghi nhận ca mắc Covid-19 đầu tiên tại Hải Phòng

Tối 30/1, Tổ phản ứng nhanh phòng chống dịch Covid-19 TP Hải Phòng thông tin, tất cả các mẫu xét nghiệm liên quan đến trường hợp bệnh nhân người Hải Dương đến Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng đều có kết quả âm tính lần 1 với Covid-19.

Cụ thể, từ 2h ngày 29/1 đến 12h30 ngày 30/1, cơ quan chức năng và ngành y tế Hải Phòng thực hiện cách ly, lấy mẫu xét nghiệm cho 2.032 trường hợp. Đến thời điểm này, 2.032 mẫu trên có kết quả âm tính lần 1 với Covid-19, không có mẫu nào dương tính. Đây là lần xét nghiệm lần đầu tiên của các trường hợp liên quan tới Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng.

Theo chỉ đạo của lãnh đạo TP Hải Phòng, ngành Y tế sẽ tiếp tục thực hiện xét nghiệm lần 2 và lần 3 với các trường hợp liên quan có nguy cơ cao lây nhiễm để đảm bảo an toàn cho người dân thành phố.

Hải Phòng: 100% mẫu xét nghiệm tại Bệnh viện Trẻ em có kết quả âm tính 2

Lãnh đạo TP Hải Phòng kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng

Với kết quả xét nghiệm trên, lãnh đạo TP Hải Phòng giao Sở Y tế có văn bản chỉ đạo Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng khử khuẩn khu vực khám bệnh, khu vực xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh, khoa Hồi sức cấp cứu nhi, khoa Sơ sinh, cho phép các khu vực này hoạt động trở lại.

Giám đốc Bệnh viện Trẻ em cần phân công nhân lực phù hợp, chỉ tiếp nhận bệnh nhân nặng vượt quá khả năng chuyên môn các tuyến chuyển đến và tiếp nhận những trường hợp tai nạn cấp cứu do các xe cấp cứu chuyển đến.

Bệnh viện bố trí sắp xếp lại bệnh nhân trong bệnh viện cho phù hợp để triển khai tiếp nhận bệnh nhân nặng vào điều trị, các khu vực biệt lập giữa bệnh nhân mới và bệnh nhân cũ đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch. Tổ chức việc cấp phát thuốc cho những đối tượng bị bệnh mãn tính đến lĩnh thuốc.

Đồng thời, lãnh đạo TP Hải Phòng giao Sở Y tế có văn bản gửi Bộ Y tế đề nghị sớm thẩm định cấp phép đủ điều kiện xét nghiệm khẳng định cho Bệnh viện Đa khoa quốc tế và Bệnh viện Hữu nghị Việt - Tiệp để triển khai xét nghiệm. Đồng thời, giao Trung tâm Y tế dự phòng cử nhân lực phối hợp với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế xét nghiệm sàng lọc.

Vũ Đạt