Hải Phòng: Bảo mẫu U70 không nhớ hết số lần trộm tiền của chủ nhà

01/12/2019 15:35

Lợi dụng chủ nhà chủ quan, tin tưởng, bảo mẫu U70 đã nhiều lần thực hiện hành vi trộm tiền.

Đối tượng Nguyễn Thị Chờ tại cơ quan điều tra

Chiều 1/12, Công an phường Trần Nguyên Hãn, quận Lê Chân, TP Hải Phòng cho biết, đang tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Thị Chờ (tên thường gọi là Trà, SN 1951, quê quán xã An Dục, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình) để điều tra về hành vi Trộm cắp tài sản.
Trước đó, thông qua Trung tâm giới thiệu việc làm, bà Chờ được gia đình bà Đặng Thị H. (SN1968, ở đường Tôn Đức Thắng, phường Trần Nguyên Hãn, quận Lê Chân) thuê trông trẻ. Sau một thời gian làm việc, thấy chủ nhà để nhiều tài sản hớ hênh nên Chờ nảy sinh lòng tham, đã nhiều lần trộm cắp tiền.
Cụ thể, vào khoảng 21h ngày 2/11, sau khi đi làm về, bà H. có để túi xách trong 50 triệu đồng tại phòng ngủ tầng 3 và đi tắm. Đến khoảng 22h3 cùng ngày, bà H. chuẩn bị đi ngủ thì phát hiện túi xách có biểu hiện bất thường. Nghi ngờ, bà H. kiểm tra và phát hiện bị mất 9,5 triệu đồng. Khi bà H. gặng hỏi thì Chờ nhận đã trộm cắp số tiền trên và cất giấu tại khu vực bếp tầng 2. Sau đó, bà H. đã đến Công an phường Trần Nguyên Hãn trình báo sự việc.
Tại cơ quan công an, đối tượng Nguyễn Thị Chờ đã khai nhận hành vi trộm cắp 9,5 triệu đồng tại nhà bà H, vào ngày 2/11. Ngoài ra, Chờ còn khai, từ tháng 3/2019 đến nay đã nhiều lần trộm tiền của gia đình bà H. nhưng không nhớ rõ là bao nhiêu lần và mỗi lần cụ thể là bao nhiêu tiền.

Công an phường Trần Nguyên Hãn đã chuyển toàn bộ hồ sơ, đối tượng và tang vật về Công an quận Lê Chân để tiếp tục điều tra mở rộng.

Đức Tâm