Hải Phòng cho phép mở lại một số dịch vụ từ 6h ngày 26/5

25/05/2021 17:26

Chiều 25/5, UBND TP Hải Phòng có văn bản hỏa tốc số 3368/UBND-VX về việc điều chỉnh một số biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Hải Phòng cho phép mở lại một số dịch vụ từ 6h ngày 26/5 1

TP Hải Phòng cho phép mở lại một số dịch vụ từ 6h ngày 26/5

Theo đó, căn cứ tình hình dịch bệnh trên địa bàn thành phố và các địa phương lân cận; để đảm bảo thực hiện hiệu quả “mục tiêu kép” vừa phòng chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe nhân dân, vừa phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng, Trưởng ban Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố chỉ đạo từ 6h ngày 26/5/2021, cho phép hoạt động trở lại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trong nhà, cơ sở lưu trú, công viên - vườn hoa, sân golf, sân tập golf trên địa bàn thành phố.

Đồng thời, yêu cầu các cơ sở lưu trú phải đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch; giao UBND các quận, huyện phối hợp với Sở Du lịch kiểm tra giám sát việc thực hiện, chỉ đạo dừng hoạt động đối với các cơ sở không đảm bảo an toàn về phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng cũng yêu cầu các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống tùy theo quy mô của từng cơ sở, không được phục vụ quá đông người trong cùng một thời điểm, phải đảm bảo tuân thủ khoảng cách của khách tối thiểu 2m; giao UBND các quận, huyện kiểm tra, giám sát việc thực hiện và yêu cầu dừng hoạt động đối với các cơ sở không đảm bảo an toàn về phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Ngoài ra, các sân golf chỉ tiếp đón người chơi đang sinh sống tại TP Hải Phòng và phải có giấy xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 trong vòng 7 ngày hoặc giấy chứng nhận đã tiêm vắc xin phòng Covid-19. Các hoạt động tại công viên - vườn hoa phải đảm bảo khoảng cách tối thiểu 2m/người.

Nhóm PV miền Bắc