Hải Phòng: Đẩy mạnh chuyển đổi số trong doanh nghiệp

01/12/2021 23:40

Sở TT&TT Hải Phòng vừa tổ chức hội thảo chia sẻ kinh nghiệm của các tổ chức và doanh nghiệp về một số giải pháp chuyển đổi số.

Sở Thông tin và Truyền thông Hải Phòng vừa phối hợp các đơn vị liên quan tổ chức Hội thảo "Chuyển đổi số thông minh - Thay đổi nhỏ, lợi ích lớn dành cho các doanh nghiệp".

Hải Phòng: Đẩy mạnh chuyển đổi số trong doanh nghiệp 1

Các đại biểu tham dự hội thảo

Trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, chuyển đổi số đang trở thành xu hướng toàn cầu trong các tổ chức, doanh nghiệp. Trong bối cảnh phức tạp của dịch Covid-19, chuyển đổi số có những bước nhảy vọt, là chìa khóa giúp nhiều doanh nghiệp vượt qua sự ảnh hưởng nặng nề của đại dịch.

Phát biểu tại hội thảo, ông Lương Hải Âu - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hải Phòng cho biết, Ban Thường vụ Thành uỷ Hải Phòng đã ban hành Nghị quyết 03-NQ/TU ngày 26/10/2021 về chuyển đổi số TP Hải Phòng đến năm 2025, định hướng năm 2030, đặt ra nhiều mục tiêu Đổi mới căn bản, toàn diện hoạt động lãnh đạo, quản lý, điều hành của cơ quan Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội thành phố dựa trên áp dụng công nghệ số, dữ liệu số.

Tạo ra các giá trị tăng trưởng mới từ kinh tế số, với 3 trụ cột kinh tế: công nghiệp công nghệ cao, cảng biển - logistics, du lịch - thương mại; hình thành và phát triển môi trường số an toàn, tiện ích, phục vụ tối đa nhu cầu sản xuất, kinh doanh cũng như sinh hoạt cộng đồng của người dân; tạo môi trường khởi nghiệp sáng tạo, chủ động tiếp cận và tận dụng các cơ hội của Cách mạng công nghiệp lần thứ tư, tạo nền tảng vững chắc để đến năm 2030 Hải Phòng trở thành thành phố công nghiệp phát triển hiện đại, văn minh, bền vững.

Hải Phòng: Đẩy mạnh chuyển đổi số trong doanh nghiệp 2

Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hải Phòng Lương Hải Âu phát biểu

"Hội thảo tập trung chủ đề chính về chia sẻ kinh nghiệm của các tổ chức và doanh nghiệp về một số giải pháp chuyển đổi số trong quản trị doanh nghiệp, quản lý khách hàng, phát triển hạ tầng, các giải pháp góp phần ổn định sản xuất kinh doanh thích ứng trong điều kiện bình thường mới; phát huy tinh thần khởi nghiệp, đổi mới, sáng tạo trong hoạt động sản xuất kinh doanh", ông Lương Hải Âu nhấn mạnh.

Tại hội thảo, các diễn giả đến từ các tổ chức và doanh nghiệp trên địa bàn TP Hải Phòng đã trình bày 7 tham luận gồm: Đại học Hải Phòng: Chuyển đổi số - Nguyên tắc và quy trình; Mobifone: Chuyển đổi số - Hành động để thành công; Công ty CP Cấp nước Hải Phòng: Ứng dụng công nghệ trong quy trình quản lý khách hàng đem lại hiệu quả thiết thực; BKAV: Giải pháp tổng thể chuyển đổi số quản trị doanh nghiệp - Hạ tầng số: Nền tảng cần thiết cho các doanh nghiệp chuyển đổi số thông minh - Viễn thông Hải Phòng; Công ty Viconship: Trao đổi Kinh nghiệm Ứng dụng CNTT trong doanh nghiệp; Polycom Việt Nam: Giải pháp họp trực tuyến - xu thế tất yếu trong đại dịch.

Hải Phòng: Đẩy mạnh chuyển đổi số trong doanh nghiệp 3

Diễn giả từ Mobifone trình bày tham luận tại Hội thảo

Thông qua nội dung các chương trình, Hội thảo đã truyền thông đến các sở, ban, ngành, doanh nghiệp trong và ngoài TP Hải Phòng về cách làm chuyển đổi số của TP Hải Phòng, giúp các tổ chức, doanh nghiệp tiếp cận xu hướng chuyển đổi số, gia tăng tính minh bạch và hiệu quả trong quản trị doanh nghiệp, tiết kiệm chi phí và tăng năng lực làm việc, nâng cao năng lực cạnh tranh, góp phần phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn thành phố.

nhóm PV Đông Bắc